Tư vấn cách xây dựng bể bơi ngoài vườn đẹp và tiện nghi nhất

Nếu như ngôi nhà của bạn có diện tích rộng rãi, hẳn và bạn luôn muốn thiết kế xây dựng một khu vườn trong nhà. Nhưng vào mùa hè, không khí nóng nức làm cho mọi người cảm giác vô cùng khó chịu, chính vì vậy việc thiết kế một hồ bơi nhỏ xinh trong sân vườn sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác tươi mát và dễ chịu hơn. Đặc biệt với những kiểu bể bơi hình dáng lạ mắt, không gây nhàm chán và giúp cho gia chủ có được một không gian thư giãn tuyệt vời cùng gia đình.

thiet-ke-xay-dung-277

 

Nên xây dựng hồ bơi trong bể bơi như thế nào?

Kích thước của bể bơi được điều chỉnh tùy theo hình dạng và kích thước khoảng sân vườn nhà bạn. Nhìn trong hình là một thiết kế bể bơi hình chữ nhật, nhỏ và đơn giản, tuy nhiên nó lại trở nên xinh xắn khi đặt trong khoảng sân vườn cũng như ngôi nhà này. Nếu sân vườn nhà bạn có kích thước nhỏ và vuông vức thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những thiết kế bể bơi độc đáo, lạ mắt và không theo bất kỳ lối mòn nào. Bạn có thể thấy hình ảnh bể bơi không quá to nhưng điều làm nó nổi bật trong không gian chính là hình dạng của nó.

Đặc biệt gia chủ còn chú trọng vào việc chăm sóc cảnh quan xung quanh hồ bởi, những chậu cây, bức tượng điêu khắc…đều góp phần tạo nên một ốc đảo xanh mát ngay trong khuôn viên sân vườn nhà bạn. Thiết kế bể bơi có đường lượn sóng mềm mại sẽ giúp cho khoảng sân sau của bạn trở nên thu vị hơn, mang thiên nhiên gần gũi hơn với con người.

Lưu ý để thiết kế kiểu bể bơi đẹp và độc đáo nhất

Đa số khi thiết kế bể bơi gia chủ đều tập trung vào hình dáng thay vì kích thước của nó, điều này lý giải vì sao những thiết kế bể bơi ngày nay có kiểu dáng khác lạ hơn rất nhiều so với chiếc bể bơi truyền thống. Nếu muốn hồ bơi trở nên thu hút hơn thì bạn có thể tạo thêm một vài chi tiết khác như thác nước hay dòng nước chảy…

Đối với vấn đề định hình vị trí cho bể bơi thì nó còn tùy thuộc vào kích thước cũng như hình dạng của sân vườn nhà bạn. Không cần phải đặt ở vị trí trung tâm, đôi khi một bể bơi nhỏ gọn nằm ở góc sân cũng là một ý tưởng độc đáo cho sân vườn, điều này giúp bạn tiết kiệm được không gian cũng như tạo được khoảng trống để mọi người trong gia đình, bạn bè có thể cùng nhau tụ tập, ăn uống ngoài trời.