Tư vấn lựa chọn xe gọn, tiện lợi cho bạn

Phương tiện đi lại là nhu cầu tất yếu không thể thiếu của mỗi con người, làm sao để lựa chọn một chiếc xe đẹp, phù hợp với chất lượng và điều kiện tài chính bản thân.

Nhu cầu mua xe nhỏ gọn tiện đi lại trong thành phố với các tiêu chí: nhỏ gọn, tiết kiệm xăng, giá cả hợp lý đang là trào lưu được quan tâm. Trên diễn đàn xe Kenhnhansu.vn, bạn Hung & Thanh chia sẻ: Vợ chồng mình dành dụm được 200 triệu đồng, định mua 1 chiếc Spark cũ để đi tránh phải thuê xe du lịch. Mình nghe nhiều người nói xe Spark đi rất ồn và không an toàn, xe cũ sau 3-4 năm bắt đầu phải thay thế và sửa chữa rất nhiều?

Tư vấn chọn xe thích hợp

Tư vấn chọn xe thích hợp

Một vài kinh nghiệm chia sẻ từ phía người tiêu dùng:

– Nếu có dưới 200 triệu thì mua Lanos đi là tiện nhất, xe 5 chỗ rộng rãi, máy khỏe 1.5, tiêu thụ xăng chỉ 7l/100km, ít hỏng hóc, đồ thay thế rẻ, sửa chữa bảo dưỡng đơn giản.

– Với ngân sách của mình chỉ loanh quanh 200 tr cũng muốn lấy 1 xe để thỉnh thoảng về ngoại. Mình xem rất nhiều lựa chọn từ Spark, Lanos, Lacceti, Ford Laser. Cuối cùng, mình đã chọn Lanos 2004. Theo nhận định của mình thì bạn nên chọn Lanos hoặc Lacetti là ổn. Spark thì tiết kiệm nhiên liệu nhưng đi tốc độ >60km/h là bắt đầu có hiện tượng lắc. Xe nhỏ đi 5 người không tiện, mình lại có trẻ con nữa, lỉnh kỉnh nhiều đồ, Spark e không hợp.

– Mình cũng mua cho vợ chiếc Matiz SE đời 2010, xe nhập, số tự động. Nói chung xe nhỏ thì không thể so với xe lớn vì tiền nào của nấy, nhưng với 200 triệu thì chưa thể mua được Spark vì theo mình biết thì phải ngoài 270 triệu mới có một chiếc xe ưng ý. Nếu so sánh với các dòng xe khác thì Matiz nhập độ ồn vẫn ít hơn xe Civic hay các dòng Ford lắp ráp tại VN. Còn nói về việc thay thế phụ tùng thì nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ thay lọc nhớt, thay nhớt… đầy đủ thì xe vẫn tốt chán. Chúc bạn mua được xe ưng ý!

– Tôi đang đi xe Spark 2009 tôi đi được 6 vạn km rồi, xe vẫn tốt, không phải thay thế gì nhiều, thay 4 cái lốp Michelin mất 4 triệu, thay ácquy 1 triệu, thay dầu định kỳ. Tóm lại, chi phí rất thấp, xe ồn ở vận tốc trên 60km/h, nhưng đi phố thì ok, ghế sau gập lại được nên để đồ cũng vô tư. Nhược điểm thì xe yếu, đi đường đồi núi cao thì phải tắt điều hòa. Giá xe thì như xe mình bán cũng được tâm 180-190tr, nhưng nhiều người đăng ký mua lắm ko để ra đến thị trường đâu. Theo mình biết thì trên thị trường toàn xe taxi nâng cấp thô.