Tư vấn mở quán nước mía với số vốn dưới 10 triệu

Kinh doanh nước mía vào mùa hè là một trong những trào lưu kinh doanh được nhiều người áp dụng hiện nay để nâng cao thu nhập. Nhưng nếu như chỉ có số vốn khoảng dưới 10 triệu đồng thì có thể kinh doanh được không và phải kinh doanh như thế nào?

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-5

Mở quán nước mía thế nào với số vốn nhỏ?

Nếu có số vốn ít bạn có thể đầu tư máy ép mía kiểu cũ sẽ được giá rẻ, trên dưới 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, máy loại này có nhược điểm là phải ép mía nhiều lần, thành phẩm cho ra không sạch vì bị dây cặn bã. Do đó, bạn có thể bỏ ra 4,5 triệu đồng để mua một chiếc máy ép kiểu mới đã dùng hơn một năm, có giá mua lúc đầu khoảng 6 triệu đồng. Ngoài ra, máy dập ly cũ có giá gần một triệu đồng, một lốc màng ép ly giá nửa triệu đồng, 5 bộ bàn nhựa giá 100.000 mỗi chiếc, 20 chiếc ghế giá 40.000 đồng mỗi chiếc.

Không có nhiều vốn, nên thuê mặt bằng là một đoạn vỉa hè trong con ngõ gần trường Đại học, giá thuê 2 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền còn lại, dành làm vốn mua các nguyên vật liệu như cốc nhựa, mía cây, ống hút, quất, túi bóng… Như vậy, với vốn liếng ban đầu bỏ ra dưới 10 triệu đồng, bạn đã có thể mở một quán nước mía nhỏ.

Bán nước mía siêu sạch – 1 vốn 4 lời

Mỗi cây mía anh mua về giá 10.000-12.000 đồng, ép được khoảng 4 ly nước mía giá 10.000 đồng một ly. Mỗi ngày bán được 70-100 ly, lúc cao điểm có thể lên đến 150 ly. Sau khi trừ đi chi phí mua nguyên vật liệu, tiền thuê mặt bằng, lương một nhân viên, bạn có thể thu về 12 triệu đồng trong tháng đầu tiên.

Trào lưu kinh doanh nước mía ép đang thu hút nhiều tiểu thương từ đầu hè. Ngay cả những người mở hàng nước nhỏ, quầy tạp hóa cũng tranh thủ mở thêm một quầy nước mía bên cạnh để tăng thêm thu nhập.

Khi mở hàng nước mía, chi phí mặt bằng và máy móc chiếm phần vốn lớn nhất. Ở Hà Nội, các chủ hàng nước mía thường chọn thuê nơi công cộng như vỉa hè, quảng trường, bến bãi. Nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu để giành quyền thuê ba, bốn tháng mặt bằng rộng rãi ở nơi có nhiều người qua lại.

Về máy móc, trên thị trường hiện có nhiều loại máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ dao động từ 2 đến 15 triệu đồng. Máy càng đắt càng có nhiều chức năng, linh kiện bằng inox để bảo đảm độ sạch sẽ, ép nhanh và nhiều nước hơn sản phẩm rẻ tiền.

Bên cạnh bán buôn ngoài vỉa hè, vài chủ hàng nước mía nhanh nhạy đã kết hợp cả công nghệ thông tin để quảng bá cho sản phẩm, tăng doanh số. Trên một diễn đàn dành cho các bậc làm cha mẹ, có thành viên đăng quảng cáo giao nước mía đến các văn phòng. Mẩu quảng cáo này khá hút khách, do có nhiều người muốn uống nước mía nhưng ngại ra đường đi mua lúc thời tiết nắng nóng.