Tư vấn một vái cách sắp xếp giúp khu vườn nhỏ trật tự và đẹp hơn

Nếu bạn sở hữu một khu vườn với diện tích khá khiêm tốn, thì cũng đừng lo lắng nếu bản thân có nhu cầu trồng nhiều loại cây. Chỉ cần biết cách thiết kế xây dựng thật khéo léo để không gian vườn được “nới” rộng thêm ra, tiết kiệm diện tích, đảm bảo cho những sinh hoạt cần thiết trong góc vườn giúp thư giãn thần thái theo đúng nghĩa.

thiet-ke-xay-dung-267

 

Sử dụng kệ nhiều tầng

Sử dụng kệ nhiều tầng để chưng những chậu hoa yêu thích là một cách rất hay để bạn vừa có thể ngắm hoa, vừa có thể đủ diện tích cho bạn …ngồi ngắm và thư giãn. Đây cũng là một cách để bạn tận dụng và che đi những góc thừa một cách hiệu quả.

“Văn phòng” nhỏ trong sân vườn

Còn gì thú vị hơn khi bạn có thể giải quyết công việc của mình trong một không gian thật yên tĩnh và thoáng mát? Kê một chiếc bàn làm việc nho nhỏ tron góc vườn cũng là một ý tưởng hay phải không nào! Khi không làm việc thì bạn cũng có thể sử dụng nó để ngồi chơi cờ, đọc sạch hay đơn giản chỉ là ngồi để nhìn ngắm khu vườn nhỏ xinh của mình.

Hàng rào kết hợp cùng cây cảnh

Thêm một cách nữa để bạn có thể nới rộng khu vườn của mình ra. Đó là tạo nên hàng rào với những loài hoa đủ màu sắc. Đây cũng là một cách thông minh để bạn kết hợp hàng rào với cây cảnh, không bỏ phí một tấc đất nào để trồng những loài hoa yêu thích theo ý muốn của mình.

Mang cây cảnh đến không gian cao hơn

Khi đã tận dụng hết không gian dưới mặt đất nhưng vẫn không thể trồng hết những loài hoa mà mình yêu thích, gợi ý tuyệt vời dành cho bạn là hãy tận dụng khoảng không cao hơn. Hãy tận dụng ngưỡng cửa sổ hay các bức tường bên ngoài để trồng những chậu hoa mình yêu thích!

Đơn giản hóa sân vườn

Bao giờ cũng vậy, sự chật chội và nhỏ bé cũng nên đi với sự đơn giản hóa, thậm chí là đơn giản hóa một cách tối đa. Nguyên nhân là vì càng đơn giản thì bạn sẽ càng tiết kiệm được cho không gian của mình. Còn nếu quá rắm rối thì không gian của bạn sẽ càng trở nên chật chội hơn. Hãy sử dụng những chất kiệu như đá, gỗ, kim loại láng bóng để mang lại cảm giác như không gian của mình thêm rộng hơn ra…

Sắc màu lạ, tươi, sáng!

Những không gian nhro rất phù hợp với màu sắc tươi sáng. Gam màu tươi sáng cũng sẽ giúp cho khu vườn có vẻ rộng hơn. Ngoài ra thì bạn cũng nên tận dụng sự kết hợp của các sắc màu trong khu vườn để giúp cho không gian trở nên thi vị hơn.

Đài phun nước “chuyên nghiệp”

Bên cạnh sắc màu thì bạn cũng có thể sử dụng những đài phun nước nhỏ để tạo nên điểm nhấn cho khu vườn nhỏ của mình. Hãy thiết kế cho mình một đài phun nước với kích thước nhỏ gọn, chạy bằng năng lượng mặt trời để tạo nên những dòng chảy nhẹ nhàng, giúp không gian trở nên tươi mát hơn.