Ứng dụng bộ lưu điện Santak cho Camera

 

Hệ thống camera cho gia đình, nhà xưởng, văn phòng, công ty…là giải pháp an ninh hiệu quả, tuy nhiên cần đảm bảo điện năng cho camera hoạt động 24/24 h, điều này cần đến sự hỗ trợ của bộ lưu điện khi mất điện.

Như bạn đã biết, mục đích chính của hệ thống camera là giám sát an ninh, do vậy yêu cầu đặt ra là hệ thống này phải hoạt động 24/24 kể cả tình huống điện lưới bị cúp do vậy mà UPS là giải pháp khả thi nhất, thời gian lưu điện nguồn điện dự phòng này là vấn đề bạn phải bận tâm và quan tâm hàng đầu.

Bộ lưu điện cho camera

Bộ lưu điện cho camera

Tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp nhất

– Công suất UPS: công suất của hệ thống camera thường nhỏ và vừa, chẳng hạn như công suất đầu ghi từ 100 – 250w, mỗi chiếc camera có cống suất 5-20w, ta có thể ước lượng được công suất camera khoảng 300 – 500w, vấn đề này cần tính toán thật kỹ để tránh trường hợp quá tải,,…

– Về thời gian lưu trữ điện năng: thường yêu cầu đặt ra về thời gian lưu điện cho các hệ thống camera từ 7 – 12 giờ, do vậy đòi hỏi sử dụng bộ lưu điện camera phải có khả năng mở rộng thêm Ắc quy để tăng thời gian đáp ứng. Thường các hệ thống Online 2KVA trở lên mới có khả năng mở rộng Ắc quy. Do thời gian lưu điện UPS tỉ lệ phi tuyến nên rất khó để tính toán và chọn loại UPS có công suất phù hợp, do vậy cần phải tra cứu datasheet của nhà sản xuất đưa ra.

– Công nghệ UPS: do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện nên ta có thể sử dụng dòng UPS Offline, Line Interactive hoặc Online đều được.