Ứng dụng thực tế của các thiết bị chống sét lan truyền

Ai ai cũng biết mục đích của việc lắp đặt hệ thống chống sét, nhưng trên thực tế việc ứng dụng hệ thống chống sét lan truyền, chống sét trực tiếp thì không phải ai cũng biết?

Với khả năng lọc xung sét, giảm nhiễu sét tối đa, thiết bị chống sét lan truyền có ứng dụng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, nó được sử dụng để bảo vệ hầu hết các thiết bị điện trong gia đình, xí nghiệp, thiết bị điện công cộng…

Ứng dụng của các thiết bị chống sét lan truyền

Thiết bị chống sét lan truyền bảo vệ hệ thống điện gia đình

Mùa mưa bão với tần suất xuất hiện sét ngày càng lớn, đặc biệt khi thời tiết nắng gắt, mưa nhiều như hiện nay. Do vậy, sử dụng thiết bị chống sét cho hệ thống điện gia đình cực kỳ quan trọng.

Đây là ứng dụng nổi bật của hệ thống chống sét lan truyền, bạn có thể sử dụng thiết bị chống sét để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống điện gia đình, hoặc chọn thiết bị chống sét cho từng thiết bị điện công nghiệp như: cửa cuốn, tivi, điện thoại, máy tính…

Ứng dụng thực tế của các thiết bị chống sét lan truyền

Ứng dụng thực tế của các thiết bị chống sét lan truyền

Nhờ có thiết bị chống sét lan truyền, các thiết bị được bảo vệ, sự an toàn của các thành viên trong gia đình bạn cũng được đảm bảo. Khi gia đình càng nhiều thiết bị điện, bạn càng cần phải trang bị thiết bị chống sét tốt.

Bảo vệ hệ thống đường truyền tín hiệu

Thiết bị chống sét lan truyền có khả năng lọc xung sét, làm tiêu hao xung sét hiệu quả. Do vậy, nó được sử dụng trong hệ thống đường truyền tín hiệu: các dây điện, dây điện thoại, dây ăng ten… bảo vệ đường truyền tín hiệu liên tục, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Đánh giá của các chuyên gia cho biết, hệ thống đường truyền tín hiệu là một trong những mục tiêu của sét, có đến 75% các đường truyền tín hiệu hỏng hóc do bị sét đánh. Do đó, để bảo vệ đường truyền liên lạc không bị đứt quãng, nên sử dụng thiết bị chống sét.

Sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, nhà cao tầng

Do có độ cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình điện công nghiệp khác nên nhà cao tầng thường bị sét đánh. Ngay khi thi công công trình nhà cao tầng, bạn hãy trang bị thiết bị chống sét lan truyền để cắt xung sét, chống nhiễu sét hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như công trình.

Đặc thù của các nhà xưởng, xí nghiệp là có nhiều máy móc vận hành với chi phí đầu tư cao. Thế nên, bảo vệ những máy móc đắt tiền này là điều cần thiết. Nếu tính bài toán kinh tế thì chi phí đầu tư thiết bị chống sét chỉ bằng 1/10 chi phí máy móc hiện đại tại xí nghiệp.