Uống nước mía có tốt cho sức khỏe không?

Hiện tại trên thị trường lưu thông rất nhiều loại nước ngọt, nước giải khát khác nhau đáp ứng thị hiếu chung của khách hàng. Tuy nhiên do nguồn nguyên liệu cũng như phẩm màu khiến nước uống đóng chai bị lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nước mía ép từ máy ép nước mía có an toàn cho sức khỏe không?

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu máy ép mía giải khát tăng cao, mọi người đều thích uống nước mía, nước dừa thay nước lọc. Tuy nhiên, đó không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn. Mùa hè nóng nực, bạn cho mọi người trong gia đình uống nước mía xay ép ra từ Máy Ép Mía và nước dừa làm giải khát là rất tốt nhưng nếu thay cho nước lọc thì e rằng bạn đã quá lạm dụng và không nên.

Uống nước mía có tốt cho sức khỏe không?

Uống nước mía có tốt cho sức khỏe không?

Nước mía: theo nghiên cứu máy ép nước mía siêu sạch của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón được dùng bằng máy ép mía cho ra nước uống.

Nước dừa: trong một lít nước dừa có 40g glucid, 2-3g acid amin, 4g chất khoáng. Nước dừa có tính giải khát, thông tiểu và bổ dưỡng. Khi đi nắng về, mồ hôi ra nhiều máy ép mía siêu sạch, khi uống thường cho thêm một chút muối vào nước dừa để có những chất điện phân cần thiết bù vào lượng đã mất đi. Nước dừa tươi pha chút muối máy ép mía siêu sạch cũng có thể trị được tiêu chảy ở trẻ em.

Như vậy theo công ty xe nước mía tiến hành tìm hiểu thì nếu dùng quá nhiều nước mía sẽ dẫn tới béo phì vì cơ thể thừa năng lượng. Còn nếu uống quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho trẻ bị đầy bụng, khó hấp thu các thức ăn khác. Chúng ta máy ép mía nên điều hòa bữa ăn, uống cho thật hợp lý để mỗi thành viên trong gia đình có sức khỏe và thể trạng cân đối nhất.