Ưu điểm của dòng máy trợ thính sau tai

Những người thính lực kém rất khó khăn trong việc giao tiếp, chính vì thể việc lựa chọn máy trợ thính phù hợp nhằm hỗ trợ cho hoạt động nghe là rất cần thiết. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số ưu điểm của dòng máy trợ thính sau tai.

Trong số các kiểu dáng đeo máy thì Máy trợ thính đeo sau tai (BTE) (máy trợ thính đeo vành tai) ngày càng trở lên thông dụng bởi những ưu điểm nổi trội của mình.

Theo số liệu của Hiệp hội thiết bị trợ thính, Hearing Instruments Association (HIA), có hơn 70% máy trợ thính bán ra tại Mỹ trong năm 2013 là máy trợ thính đeo sau tai.

Ưu điểm của máy trợ thính đeo vành tai

Ưu điểm của máy trợ thính đeo vành tai

Ưu điểm của Máy trợ thính đeo vành tai:

Thiết kế nhỏ gọn

Thay thế cho máy bỏ túi cồng kềnh, thô kệch, với công nghệ kỹ thuật số, máy trợ thính BTE là loại máy không dây có hình dáng ngày càng nhỏ hơn, kín đáo, có tính thẩm mỹ cao, nằm ẩn ngay dưới vành tai. Thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng, đã giúp máy BTE trở nên đẹp hơn, trang nhã làm tăng thêm sự lưa chọn cho người tiêu dùng.

Đủ công suất và công nghệ hiện đại

Máy trơ thính đeo sau tai có đủ loại  máy có công suất khác nhau dành cho người điếc nhẹ – trung bình – nặng – sâu, có đủ độ khuếch đại cần thiết cho tất cả các mức độ  mất thính lực. Hơn nữa, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tạo ra các công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho người mất thính lực, như công nghệ đồng bộ 2 tai, tự động định hướng lời nói để khuếch đại lại nói trong môi trường ồn, kết nối FM (để giúp việc sinh hoạt học tập và làm việc của người khiếm thính được dễ dàng hơn rất nhiều trong trường hợp người nói ở cách xa, hoặc di chuyển liên tục, hoặc nói trong môi trường ồn)…

Công nghệ núm tai hở giúp giảm cảm giác bít tắc tai

Máy trợ thính đeo sau vành tai dùng ống dẫn âm nhỏ để truyền âm thanh vào trong tai. Ống dẫn này sẽ được gắn với núm tai hở trong ống tai (loại núm không bịt kín hết lỗ tai như núm tai thông thường). Người đeo cảm thấy thông thoáng, thoải mái, dễ chịu. Núm tai hở thích hợp cho những người từ bị điếc nhẹ đến điếc nặng.

 

Phù hợp với các độ tuổi đeo máy

Máy trợ thính đeo sau tai phù hợp với tất cả các độ tuổi từ trẻ em đến người trong độ tuổi đi làm hoặc người già. Máy đeo trong tai chỉ phù hợp với người trưởng thành mà không phù hợp với trẻ em vì trẻ trong độ tuổi phát triển, ống tai cũng phát triển và thay đổi từng ngày, nếu dung máy trong tai sẽ phải thường xuyên làm vỏ máy mới để vừa với ống tai.

Khách hàng hài lòng khi sử dụng máy trợ thính đeo vành tai

Với sự gia tăng phổ biến của máy trợ thính đeo sau tai BTE cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mức độ hài lòng của khách hàng ngày càng tăng.