Vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng ô tô

Đối với những chuyến đi xa, du đi học, công tác hay đi du lịch đều cần chuẩn bi những vật dụng cần thiết. Những chuyến du hí đường dài bằng ô tô các bạn cần chuẩn bị những thứ gì?

Đi du lịch bằng ô tô vẫn còn là một xu hướng được sự ủng hộ của rất nhiều người có sở thích khám phá. Bạn và những người đi cùng được tự do và chủ động đi đến nơi yêu thích. Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi luôn cần chuẩn bị những vật dụng thiết yếu để sử dụng khi có nhu cầu. Nếu bạn đang có dự định du lịch tự túc bằng ô tô thì 7 vật dụng dưới đây sẽ là thứ không thể thiếu trong hành trình của bạn.

1.Tai nghe Bluetooth

Vật dụng không thể thiếu khi lái xe

Vật dụng không thể thiếu khi lái xe

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Tuy nhiên, với những cuộc gọi quan trọng thì bạn không thể bở lỡ nên bạn cần mang tai nghe Bluetooth. Thiết bị hỗ trợ nghe này giúp bạn nhận cuộc gọi cần thiết và giữ liên lạc từ người thân hoặc bạn bè. Sử dụng tai nghe kết nối Bluetooth điện thoại vừa giúp bạn tập trung tay lái, hạn chế vi phạm luật giao thông và tránh đi tai nạn không mong muốn.

  1. Giấy tờ tùy thân

Những loại giấy tờ cần thiết không thể thiếu cho chuyến du lịch gồm: bằng lái xe, chứng minh nhân dân, bảo hiểm xe, giấy đăng ký xe, giấy ghi số điện thoại xe cứu hộ 24/24…Nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch để tự lái cần yêu cầu đơn vị cho thuê cung cấp thêm giấy tờ hợp pháp của xe được thuê. Bạn hãy lưu ý điều này để mang theo đầy đủ, bỏ chúng ở ngăn riêng và tiện sử dụng khi cần ở trên đường.

  1. Thiết bị GPS và bản đồ cầm tay

Với GPS, bạn dễ dàng chọn đường đi ngắn nhất và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Cách sử dụng thiết bị GPS khá đơn giản, bạn chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Thiết bị tự động tính toán đường đi phù hợp dành cho bạn. Việc của bạn lúc này là đi theo hướng dẫn của thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi cũng xảy ra sai sót chọn đường không đúng, bản đồ cầm tay sẽ giúp bạn tiếp tục hành trình.

  1. Đèn pin

Chuyến đi dài không thể nói trước được những vấn đề không mong muốn xảy ra. Có thể trường hợp xe bị hư máy ở nơi vắng vẻ và trời đã tối. Đèn pin là vật dụng giúp bạn ngay lúc này. Bởi nó có thể hỗ trợ bạn đối phó với vấn đề bất trắc trong đêm tối. Mang đèn pin cũng nên mang theo pin dự phòng duy trì sự hoạt động của đèn pin.

  1. Phụ tùng xe thay thế

Chắc chắn, bạn không thể xoay sở chẳng may xe có vấn đề ở nơi hoang vắng. Dự trữ và cầm theo phụ tùng xe thay thế chính là giải pháp kịp thời. Bạn sẽ trở thành thợ sửa xe và thao tác bằng kinh nghiệm để khắc phục trình trạng của xe ngay lúc này.

  1. Hộp y tế cá nhân

Một hộp đựng dụng cụ y tế cơ bản như: băng gạc, cồn y tế, bông gòn, thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc chống say xe, thuốc chống côn trùng, thuốc chống dị ứng, thuốc đau đầu, nước uống sạch…để sử dụng kịp thời trong trường hợp thật sự cần thiết.

  1. Quần áo tiện ích và đồ ấm

Chuyến đi dài qua nhiều cùng khác nhau, có thể nhiệt độ sẽ thay đổi theo vùng. Bạn cần mang theo quần áo đủ dùng xuyên suốt hành trình. Lúc lái xe đêm, có thể trời sẽ rất lạnh để giữ ấm cho cơ thể thì đồ ấm lúc này rất cần thiết.