Văn hóa sử dùng card visit của người Nhật

Người Nhật được thế giới đánh giá cao bởi nhiều tính cách tốt đẹp. Lòng tự tôn dân tộc rất cao là điều mà ai cũng phải nể phục ở con người trên đất nước này. Sử dụng card visit là thói quen của người Nhật khi muốn giới thiệu bản thân mình. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về văn hóa độc đáo này nhé.

Người Nhật thường rất chú ý đến đẳng cấp khi trao đổi card visit. Điều này có nghĩa là trước mỗi cuộc giao dịch, khi trao đổi danh thiếp, người Nhật sẽ xác định chức vị của đối tác. Điều này là rất quan trọng khi áp dụng lễ nghĩa hoặc thậm chí đây là yếu tố quyết định sự thành bại trong các cuộc giao dịch hay các phi vụ làm ăn. Vì vậy nguyên tắc được áp dụng đó là nên để những người có địa vị ngang hàng làm việc với nhau thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Người Nhật rất chú trọng việc trao đổi card visit

Người Nhật rất chú trọng việc trao đổi card visit

Trong khi trao đổi card, người Nhật thường có thói quen biểu hiện rõ rệt cảm xúc trên nét mặt. Đây chính là cơ sở để những người nước ngoài nắm bắt được chức vị hay vị trí của người đối diện. Điều đáng chú ý là động tác và biểu hiện trên nét mặt khi trao đổi card có thể sẽ đoán ra chức vị cao thấp của đôi bên, chẳng hạn khi trao card, người đưa card có động tác khom lưng, nét mặt khiêm tốn thì có thể người này có chức vụ thấp hơn.

Người Nhật nổi tiếng là chi tiêu tiết kiệm nhưng họ lại khá hào phóng trong việc sử dụng card visit của mình. Theo thống kê, trung bình một ngày một doanh nhân Nhật Bản dùng hết khoảng 20 tấm danh thiếp. Chỉ với con số này, các bạn có thể thấy được rằng card visit được sử dụng rộng rãi như thế nào ở Nhật Bản.

Người Nhật sử dụng card visit rất lịch sự và nhã nhặn. Card visit của họ thường được in đậm chức vụ. Vì vậy, trong những cuộc gặp mặt này, bạn nên chuẩn bị cho mình một hộp danh thiếp lịch sự để gây ấn tượng tốt với người Nhật.

Đối với người Nhật card visit đại diện cho bộ mặt của chủ nhân,chính vì vậy khi được tiếp nhận card visit từ ai đó bạn cần trân trọng, cẩn thận xem và cất giữ nó cẩn thận. Bởi vì bạn đối xử với nó như thế nào cũng chính là cách bạn đối xử với chủ nhân nó.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin tư vấn du học tại Blue Ocean.