Vị lắp đặt ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của máy phát điện

Máy phát điện đã dần trở thành một thiết bị quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Nhờ có máy phát điện hoạt động sản xuất kinh doanh tại các nhà máy công xưởng được vận hành tốt hơn và không bị gián đoạn bởi nguồn điện. Tuy nhiên nếu lắp đặt không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động và vận hành của máy phát điện:

Ảnh hưởng của vị trí lắp đặt đến hoạt động của máy phát điện

Ảnh hưởng của vị trí lắp đặt đến hoạt động của máy phát điện

Vị trí đặt máy

– Ta tuyệt đối không đặt máy phát điện dưới tầng hầm, nhà xe, trong nhà, gầm sàn, ở những nơi khép kín và nhất là không được đặt ở gần hệ thống thông gió. Quan trọng nhất là không được đặt máy ở gần cửa chính hay là cửa sổ để tránh khí CO2 độc hại vào nhà của bạn và gây ra những điều đáng tiếc khác, vì khí Co2 có thể làm bạn ngộp thở, nhẹ nhất là bất tỉnh và nặng nhất là có thể gây tử vong.

 

– Bạn nên đặt mấy ở những nơi khô ráo  và trên 1 mặt phẳng khô ráo khi vận hành máy, thoáng mát và có mái che (ở ngoài ngôi nhà của bạn), và nhất là không để những vật dụng không cần thiết để xung quanh bên máy phát điện. Nhưng điều quan trọng nhất là, để tránh bị điện giật thì người vận hành cần phải chú ý 1 điều là người sử dụng cần phải để máy khô, không nên vận hành khi trời mưa hay ẩm ướt để tránh bị điện giật.

– Khi vận hành máy, thì vỏ và khung máy cần phải được tiếp đất (nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện khoảng cách 11 mm2).

Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện.

– Ta nên cắm các thiết bị ngoài vào trực tiếp máy phát điện khi các thiết bị có công suất nhỏ, còn nếu có muốn sử dụng các nhiều thiết bị ngoài mà chỉ có 1 ổ cắm trực tiếp thì là có thể dùng 1 đầu dẫn điện rồi có ổ cắm riêng cho các thiết bị khác rồi ta có có thể gắn vào sử dụng, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải gắn làm sao cho đủ công suất của nó, nếu nó vượt quá công suất của máy phát điện, thì máy phát điện của sẽ bị tụt mà máy phát điện của bạn sẽ bị hỏng. Ví dụ máy phát điện HY12000LE (8.5-9.5KW), công suất tối thiểu của nó là 8.5KW và tối đa là 9,5KW. Thiết bị dùng cho máy phát điện là máy cắt bê tông có 3.5kW, dùng 2 máy thì tổng công suất là 7KW, nếu mà dùng 2 máy cùng 1 lúc thì ta không được nói trực tiếp vào máy, thì  máy phát điện chỉ có 2 chỗ gắm trực tiếp vào, thì ta cần phải đấu dây vào máy để chia tải ra, để sau này trong lúc sử dụng ta còn có thể sử dụng sử dụng các thiết bị khác có tải nhẹ. Nhưng quan trọng là ta không được quá mức phải cho phép của máy phát điện công nghiệp.

– Người sử dụng không được “nạp ngược” là cắm máy phát điện vào ở cắm trên tường nhà bạn, điều này sẻ làm cho máy phát điện của bạn trở thành một máy biến thế và làm cho người thân trong ngôi nhà của bạn hoặc nhà hàng xóm bị giật điện liên tục.

– Các thiết bị sử dụng với nguồn điện của máy phát điện quq áp tô mát tổng và ta cần phải lắp them cầu dao đảo để nguồn để tiện chuyển nguồn khi gặp sữ cố, và trường hợp này nhà bạn hệ thống điện của bạn đi theo dạng lưới. Trước khi chuyển nguồn bằng cầu dao đảo, ta nên cắt áp tô mát tổng trước. Nếu bạn không có chuyên môn hay trình độ về kỹthuật điện, thì bạn nên nhờ thợ điện hay đội hỗ trợ kỹ thuật để được hướng dẫn tận tình.