Vì sao phải dưỡng ẩm cho da dầu?

Dưỡng ẩm là một bước không thể bỏ qua trong quá trình phục hồi và tái tạo làn da. Bước làm đẹp nay thường được những bạn da khô quan tâm rất kĩ trong khi đó thì những bạn da dầu lại thường bỏ qua bước này vì nghĩ rằng làn da của bản thân lúc nào cũng trong tình trạng “thừa dầu” nên việc dưỡng ẩm là không cần thiết. Nhưng sự thật hoàn toàn không như bạn nghĩ, da dầu loại da cần được dưỡng ẩm nhiều nhất.  Để biết lý  do vì sao chúng ta phải dưỡng ẩm cho da dầu, các bạn cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Đặc điểm của da dầu

Da dầu khá phổ biến ở Việt Nam và các nước thuộc vùng nhiệt đới. Tính chất của da dầu là vùng chữ T và 2 bên má thường tiết khá nhiều dầu, bề mặt da luôn có cảm giác bết dính và bóng nhẫy. Nguyên nhân là do tuyến bã nhờn sẽ hoạt động cực kì  mạnh khi nhận được “tín hiệu” thiếu ẩm, đặc biệt là thiếu nước từ làn da sau đó tuyến nhờn “ra sức” bài tiết dầu để giữ ẩm giúp cho da không bị khô ráp. Từ những điều trên ta thấy bản chất của da dầu là da thiếu nước nên đó cũng chính là một trong những câu trả lời chính giải thích cho câu hỏi vì sao chúng ta phải dưỡng ẩm cho da dầu.

 2. Lý do phải dưỡng ẩm cho da dầu?

    a) Giảm lượng dầu thừa trên da

Để giảm lượng dầu thừa cho da,yếu tố quan trọng nhất là phải dưỡng ẩm cho da dầu đầy đủ. Như đã nói ở trên da tiết ra nhiều dầu để bù đắp độ ẩm cho những nơi da thiếu nước  . Do vậy, khi da dầu được dưỡng ẩm  đầy đủ, dầu trên da của bạn sẽ hạn chế được rất nhiều.

Dưỡng ẩm cho da dầu giúp hạn chế lượng dầu trên da

Lưu ý:  Những bạn da dầu hay có thói quen cốgắng tẩy sạch lượng dầu trên da bằng cách “chà sát” để làm sạch lỗ chân lông và thông thoáng gương mặt. Nhưng đây là điều không nên làm bởi vì càng “chà sát” kỹ, độ ẩm tự nhiên bên trong càng dễ bị thoát hơi và da bị thiếu nước trầm trọng khiến cho tuyến nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn là lượng dầu tiết trên da sẽ nhiều hơn bình thường. Nếu bạn muốn giữ lại lượng nước tự nhiên có trong da thì  dưỡng ẩm là việc cần phải làm ngay bất kể khi thời tiết và hoàn cảnh nào.

   b) Làm cho da trắng sáng

Theo khoa học chứng minh, khi da được cấp một lượng nước cần thiết  kết hợp với việc dưỡng ẩm thường xuyên sẽ làm cho da trắng sáng hơn so với làn da thiếu nước và không cấp ẩm. Bạn có thể nhận thấy điều này khi trời lạnh hay hanh khô, khi bạn dưỡng ẩm cho da dầu đúng cách da bạn không những không đổ dầu mà da còn không bị biến sắc.

   c) Chống lão hóa

Dưỡng ẩm cho da dầu vào ban đêm giúp cho làn da của bạn được tái tạo và phục hồi tốt nhất vì  khi đó da không phải tiếp xúc với môi trường khói, bụi. Khi da mất độ ẩm cần thiết, nó cũng mất đi tính đàn hồi và có thể dẫn đến các nếp nhăn khiến cho da lão hóa nhanh hơn. Dưỡng ẩm  đúng cách giúp cho da bạn xóa tan các nếp nhăn đồng thời làm se khít lỗ chân lông khiến cho da trẻ mãi với thời gian.

 d) Giúp da săn chắc, mịn màng

Dưỡng ẩm cho da dầu thường xuyên sẽ đem đến co bạn một làn da săn chắc vì da được cung cấp ẩm tốt làm cho da trở nên khỏe mạnh, có tính đàn hồi tốt đồng thời những lỗ chân lông sẽ nhỏ lại giúp cho da torwr nên cực kì mịn.

 e) Giữ cho lớp trang điểm lâu trôi

Khi bạn đã dưỡng ẩm cho da dầu dầy đủ thì da sẽ không còn bị bết dính, bóng nhẫy nữa. Điều này sẽ giúp cho lớp trang điểm của bạn được bám tốt hơn đồng thời làm cho da khô thoáng, giữ lớp makeup trong suốt một ngày mà không cần phải trang điểm thật dày hay dặm đi dặm lại lớp phấn.

Giúp cho lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Mình hy vọng những thông tin về lý do phải dưỡng ẩm cho da dầu thật sự bổ ích với bạn. Để tìm hiểu thêm về kem dưỡng ẩm cho da dầu mời bạn đọc thêm bài viết http://caobangedu.vn/phat-cuong-voi-3-loai-kem-duong-am-cho-da-dau-tot-nhat.html .