Việt Nam thắng lớn trong cuộc thi lập trình quốc tế (WECode)

Cuộc thi lập trình quốc tế được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê, giúp cho các em trau dồi kỹ năng lập trình của mình, đồng thời phát triển khả năng giải quyết vấn đề cùng khả năng tư duy của các em.

Trong cuộc thi này có 4 cấp độ cho học sinh lựa chọn là sơ cấp 6-9 tuổi, trung cấp 10-12 tuổi, cao cấp 13-15 tuổi, chuyên gia 16-18 tuổi.

WECode 2015 được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) với sự tham gia của 136 đội là học sinh xuất sắc đến từ 4 nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines.

Để tham gia vào cuộc thi lập trình này, các em không chỉ thông minh mà còn phải có sự sáng tạo cũng như hiểu biết về lập trình, thúc đẩy tư duy phát triển khả năng lập trình trong con người các em.

Wecode- cuộc thi lập trình quốc tế

WECode- cuộc thi lập trình quốc tế

Đoàn dự thi năm nay của Việt Nam có 14 em học sinh của trường tiểu học Vinschool và THCS FPT. Sau cuộc thi Việt Nam xuất sắc giành được 3 giải thưởng cao về lập trình.

Với chủ đề an ninh mạng, em Vũ Duy Hiếu học sinh lớp 8 trường THCS FPT đã giành giải nhất hạng mục cao cấp tại cuộc thi lập trình quốc tế giành cho học sinh phổ thông (WECode) với thiết kế game sáng tạo nhất.

Việt Nam giành giải cao trong cuộc thi WECode

Việt Nam giành giải cao trong cuộc thi WECode

Ngoài ra ở hạng mục trung cấp và sơ cấp, đoàn Việt Nam đã giành giải đồng đội thuộc về các em Nguyễn Hà My, Phạm Phương Linh (Trường tiểu học Vinschool), Nguyễn Quang Đăng, Lê Gia Bảo (Trường THCS FPT).

Lập trình là một thuật ngữ không quá mới, nó đòi hỏi sự sáng tạo cũng như tư duy logic cao. Với sự tham gia và đạt được thành tích cao trong cuộc thi lập trình quốc tế sẽ giúp cho các em tiếp thêm niềm tin cho đam mê của bản thân, đem đến nhiều công trình hiệu quả và chất lượng cho Việt Nam.

Về mặt quốc tế, chính kết quả này đã khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường đua quốc tế, tỏ rõ sự lớn mạnh cũng như sự phát triển của đất nước trong việc bồi dưỡng nhân tài.