Xây dựng cầu trang trí cho khu vườn hay quán cafe thêm thơ mộng

Đối với những loại sân vườn có diện tích rộng lớn như vườn biệt thự hoặc vườn trong các quán cafe thì ngoài việc thiết kế xây dựng tạo nên những không gian xanh với nhiều loại cây cối thì việc trang trí thêm những điểm nhấn đặc biệt như hồ nước với cây cầu bắt ngang còn được nhiều gia chủ lựa chọn nhằm mang đến sự mới mẻ mà không kém phần thú vị.

thiet-ke-xay-dung-254

 

Lợi ích của những cây cầu trang trí

Cầu bằng gỗ có lẽ là một thiết kế quen thuộc thường thấy nhất. Nếu yêu thích sự đơn giản, bạn có thể tự tay mình thiết kế cây cầu với những tấm gỗ thô, dày kết hợp với vài thanh nẹp ngang chắc chắn, cành nhỏ làm tay vịn. Không chỉ mang đến sự mộc mạc, gần gũi và thân thương, chiếc cầu bằng gỗ còn mang đến sự chắc chắn và vững chãi cho không gian ngoại thất của ngôi nhà.
Điểm thú vị của chiếc cầu đó là vừa có tác dụng trang trí, lại vừa đóng vai trò “mạch giao thông”, giúp cho việc dạo chơi trong vườn trở nên thi vị hơn, tạo một “điểm dừng” lý tưởng cho mọi người có thể đứng lại và ngắm nhìn ao hồ sông suối dưới chân cầu.

Nên thiết kế cầu trang trí như thế nào?

Thiết kế cầu rất đa dạng về hình dáng và kích thước, tùy theo diện tích cũng như kiểu dáng của khu vườn mà lựa chọn độ dài, ngắn hay cong, thẳng cho phù hợp. Lời khuyên cho bạn là nếu vườn nhỏ hẹp thì nên ưu tiên cho thiết kế cầu ngắn và thẳng để tạo được độ sâu cả khu vườn. Còn với vườn trồng nhiều cây cảnh và hoa, thiết kế hồ rộng thì nên xây một chiếc cầu có độ cong và tay vịn cầu kỳ, bắt mắt để tạo điểm nhấn và sự ấn tượng.

bCầu không chỉ được thiết đẹp mà còn phải đảm bảo được độ an toàn. Khi kết nối cầu, bạn phải lưu ý sao cho 2 đầu trụ của thanh cầu các các thanh gỗ ghép với nhau một cách chắc chắn, không rung rinh khi đi lại. Với những gia đình có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì phải thiết kế tay vịn chắc chắn và vừa tầm. Không gì tuyệt vời bằng một không gian sống hài hòa, yên bình và những giây phút thư thái, thảnh thơi khi đi dạo trong sân vườn với những chiếc cầu thân quen mà thú vị phải không?