Xe điện cho tương lai của Harley Davidson

Ngoài những chiếc xe máy, xe hơi luôn được cải tiến về mặt thiết kế và tốc độ thì những chiếc xe điện cũng nhận được sự yêu thích của một lượng người nhất định. Vì vậy mà kết hợp niềm đam mê và khả năng sáng tạo của mình, Nicolas Petit; một nhà thiết kế người Pháp đã tạo ra mô hình về một chiếc Harley Davidson chạy điện đầy ấn tượng.

xe-dap-dien-tuong-lai-12

 

Cấu tạo của xe điện Harley Davidson

Mang kiểu dáng thiết kế mới mẻ của Harley Davidson, chiếc xe điện của Petit mang nhiều nét của chiếc naked bike Harley Davidson XR 1200. Tuy không thể tạo ra công suất lớn như những động cơ của Harley Davidson, nhưng chiếc xe điện mà Petit chế tạo vẫn sở hữu nhiều linh kiện thuộc loại “khủng” cho một chiếc xe máy phân khối lớn.

Đầu tiên phải kể tới cặp giảm xóc trước với hành trình ngược kết hợp với cụm phanh đĩa đôi có đường kính lớn mang lại sự chắc chắn và an toàn khi vận hành. Cặp la-zăng kiểu thể thao vừa giảm trọng lượng cho chiếc xe, vừa mang lại tính ổn định khi vận hành ở tốc độ cao. Ở cụm bánh sau, chiếc xe điện “Harley Davidson” nổi bật với cụm càng đơn tích hợp trục truyền động và hệ thống phanh đĩa sau đậm chất hiện đại và khỏe khoắn. Ngoài ra, chiếc xe cũng sử dụng kiểu giảm xóc monoshock giúp xe vận hành ổn định hơn khi vào cua hoặc khi xe chạy tốc độ cao.

Tại vị trí đặt bình chứa nhiên liệu, một bình ắc quy hình trụ được đặt gọn ở bên trong có khả năng sạc đầy 80% chỉ trong 4 giờ và đầy 100% trong vòng 6 giờ. Tại nắp bình chứa nhiên liệu là cụm hệ thống hiển thị trung tâm đầy ấn tượng. Những phím bấm và và cụm hiển thị LCD được bố trí hài hòa và hiện đại. Nút tắt/bật được thiết kế với ký hiệu như trên những thiết bị điện tử.

Điều đặc biệt nhất của dòng xe điện Harley Davidson

Điểm ấn tượng nhất mà Nicolas Petit tạo ra là động cơ điện “khủng” với kiểu dáng hình tròn đầy ấn tượng. Đặc biệt hơn, Nicolas Petit đã sáng tạo ra một máy phát điện chạy bằng năng lượng gió được đặt ngay phía trước động cơ. Điều này cho phép chiếc xe có khả năng vận hành được quãng đường dài hơn nhờ vào khả năng “vừa đi-vừa sạc” của mình.

Không phát ra những âm thanh “nổ rung trời”, những cú “đề ba” mạnh mẽ, chiếc “Harley Davidson” do Nicolas Petit tạo ra nhằm mang lại “màu xanh” cho dòng xe mà ông ưa thích. Khi mà nguồn nhiên liệu bị cạn kiệt, bầu không khí trở nên ô nhiễm, khi mà thế giới vận động bằng những chiếc xe “xanh”, những người đam mê dòng xe Harley Davidson có thể sẽ nhớ tới chiếc xe này.

Với thiết kế mạnh mẽ, ấn tượng và động cơ khủng, chiếc xe điện của Harley Davidson được dự đoán sẽ là một trong những dòng xe bùng nổ nhất hiện nay. Chiếc xe này được dự đoán sẽ là hình mẫu tiêu biểu cho những chiếc xe đạp điện cho tương lai sau này.