Xe điện một bánh – Thú chơi xe độc đáo của giới trẻ hiện nay

Để thỏa mãn nhu cầu di chuyển và nắm bắt kịp với xu hướng thế giới hiện nay, nhiều hãng hàng đã nhập khẩu về chiếc xe điện một bánh – phương tiện di chuyển cho những quãng đường gần đang được phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh xe đạp điện tốt nhất thì đây được xem là loại xe xanh – sạch – đẹp và giúp tiết kiệm chi phí lý tưởng.

xe-dap-dien-tot-nhat-63

Đôi nét về xe điện chạy một bánh

Ở nước ngoài, phương tiện này có tên Solo Wheel (phương tiện di chuyển thông minh).Xe được thiết kế bộ phận điều khiển khá đơn giản, chỉ bao gồm một hệ thống đèn báo pin, một nút nguồn và một cổng sạc. Đặc biệt người dùng có thể mang chiếc xe này đến bất kỳ nơi đâu chỉ bằng một cái xách tay. Loại xe được nhập từ Mỹ, có giá từ 1.000 đến 2.000 USD/chiếc.

Xe điện 1 bánh là một loại phương tiện di chuyển độc đáo trong nội thành của người nước ngoài. Du nhập vào Việt Nam, chúng trở thành phương tiện chỉ mang tính chất biểu diễn và giải trí. Hiện nay những chiếc xe này có giá cao hơn cả xe đạp điện, thậm chí đắt hơn một số mẫu xe gắn máy. Không được bán rộng rãi trên thị trường, lượng xe nhập về Việt Nam chủ yếu là hàng xách tay, hoặc nhập khẩu với số lượng hạn chế, vì khá kén người dùng.

Xu hướng sử dụng xe điện một bánh trong giới trẻ hiện nay

Loại phương tiện này mới chỉ du nhập vào Việt Nam được một thời gian. Người mua xem nó như là một phương tiện giải trí, nhưng về sau nhiều khách hàng lại có nhu cầu mua xe này đi làm trong thành phố với cự ly gần, cỡ 3 – 4 km để tránh kẹt xe. Xe có rất nhiều mẫu mã, có giá từ 10 triệu đến hơn 23 triệu đồng. Loại xe này có kích thước nhỏ gọn, chỉ nặng 12 kg nhưng lại có tải trọng lên đến 120 kg. Xe được chạy bằng pin, sạc đầy có thể chạy 25 km.

Nhưng thị trường Việt Nam đang bán nhiều nhất là các dòng xe được sản xuất từ Trung Quốc, có giá từ 10 đến dưới 20 triệu đồng. Anh Thành, một người chuyên kinh doanh dòng xe này ở TP.HCM, cho biết, hiện nay đa số dòng xe này chỉ bán hàng qua mạng, khách mua chủ yếu là giới trẻ. Trung bình mỗi tháng anh xuất được hơn 10 chiếc.

Phải mất hơn một tuần, người dùng mới có thể học được cách điều khiển xe. Nhiều khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam cũng mang theo chiếc xe điện một bánh làm phương tiện để khám phá Sài Gòn. Ông Cheney, một du khách người Pháp cho biết: “Sau nhiều lần đến Sài Gòn, tôi quyết định mang theo chiếc xe điện để thuận tiện cho việc di chuyển, vì ở đây hay kẹt xe. Lúc đường đông, tôi thường xách xe lên và đi bộ, đến khi nào đường thông thoáng lại tiếp tục. Với phương tiện này tôi tự tin là mình sẽ có nhiều thời gian để khám phá các thành phố đẹp ở Việt Nam”.