Xu hướng trang trí nhà tuyệt đẹp mới với màu trung tính

Để thiết kế xây dựng ngôi nhà phù hợp với gu thẩm mỹ của nhiều người, thì ngoài những màu sắc trong bảng màu sơn thông thường, ngày nay nhiều người còn ưa chuộng sử dụng màu trung tính để làm ngôi nhà trở nên thanh lịch và cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, với tong màu nhẹ nhàng, màu trung tính còn có tác động tích cực đến sắc thái tình cảm nhất chúng ta.

thiet-ke-xay-dung-204

 

Tại sao nên sử dụng màu sắc trung tính để trang trí ngôi nhà?

Những màu sắc trung tính luôn tạo cho gia đình cảm giác thanh bình và khoẻmạnh, nó giúp chúng ta xua đi nỗi cô đơn cũng như đem lại sự bình yên,thanh thoát trong tâm hồn. Màu trung tính được biết đến là tất cả cácmàu được giảm sắc độ trở nên dịu nhẹ và tươi mát, bao gồm màu trắng,xám, vàng đất, nâu, hồng, xanh nhạt…

Chính vì những đặc tính dễ chịu, nhẹ nhàng mà người ta hay lựa chọn màu trung tính cho nơi tiếp khách, phòng sinh hoạt, phòng ngủ. Nếu biết sử dụnghiệu quả và thiết kế khéo léo những gam màu này sẽ mang lại cho khônggian sự sang trọng, cảm giác yên bình và hạn chế trạng thái căng thẳng.

Cách kết hợp màu sắc trung tính cho ngôi nhà thêm nổi bật

Màu trung tính thường được kết hợp với một số màu khác để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Các bức tường và những đồ đạc có kích thước lớn trong nhà sẽcó những gam màu này trong khi các vật trang trí sẽ là các màu thuộc tông khác tạo sự nổi bật.

Màu đen ấm áp là màu mà ta có thể sử dụng để tạo ra cảm giác về một sự bảo bọc, nuôi dưỡng, tuy nhiên nó không phải là một trong những màu tạo cảm giác thân thiện nên chỉ sử dụng nó với một mức độ nhất định (để làm điểm nhấn) và được kết hợp vớicác màu trung tính khác.

Màu sắc mang lại nhiều nét sinh động cho ngôi nhà, nó còn được coi là thứngôn ngữ riêng, là sợi dây kết nối giữa các thành viên trong giađình.Chính vì vậy, trong mỗi không gian của các gia đình đều chứa đựngnhững ý nghĩa riêng được thể hiện bằng màu sắc.