Xử lý nạn chặt chém khách du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là địa danh nổi tiếng thu hút một lượng du khách lớn hàng năm với sắc hoa thơm ngát, những trái dâu tây ngọt lịm và cảnh đẹp thiên nhiên.

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt

Tuy nhiên, thời gian gần đây nạn chặt chém khách du lịch đã khiến cho lượng du khách giảm bớt và gây tiếng xấu cho ngành du lịch của tỉnh, do vậy xử lý điều này cần phải thực hiện nhanh chóng.

Tình trạng tăng giá phòng khách sạn, tăng giá bán đồ lưu niệm, vé vào cổng đang là vấn đề bất cập của ngành du lịch Đà Lạt.

Địa điểm du lịch lý tưởng tại Đà Lạt

Địa điểm du lịch lý tưởng tại Đà Lạt

Qua công tác kiểm tra liên ngành du lịch sau khi kiểm tra 20 khách sạn, nhà nghỉ trong khu vực trung tâm thành phố đã phát hiện 2-3 trường hợp thực hiện tăng giá phòng tới 20-50% so với mức giá niêm yết.

Vào thời gian sắp tới, Đà Lạt đang chuẩn bị cho Festival hoa 2015 diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016), chính điều này đã thu hút rất nhiều du khách đặt chỗ trước, tạo điều kiện cho các khách sạn, nhà nghỉ ở khu trung tâm tăng giá phòng.

Mỗi dịp như vậy, lượng du khách đến với Đà Lạt tăng nhiều hơn so với bình thường, nhất là Festival còn trùng với tết Dương lịch là dịp để nghỉ ngơi và thư giãn. Các khách sạn, nhà nghỉ trung tâm đã kín chỗ, nhiều du khách không có chỗ để ở là vấn đề khó giải quyết tại đây.

Cảnh đẹp Đà Lạt

Cảnh đẹp Đà Lạt

Để giải quyết nạn chặt chém này, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng  làm việc với khách sạn, nhà nghỉ kinh doanh theo đúng giá đã niêm yết.

Các chính sách chủ trương của tỉnh nhằm đem lại môi trường du lịch thư giãn tốt nhất cho du khách khi đến với thành phố Hoa-Đà Lạt (Lâm Đồng).