Xuống bếp làm món cá rô kho mía ngon miệng dành cho cả nhà

Cá rô là món cá dân giã được rất nhiều người ưa thích nhưng lo ngại khi ăn vì cá rô có rất nhiều xương. Vì vậy khi kho cá với mía cá sẽ được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, kèm vị hạt tiêu cay rất hợp để ăn với cơm nóng. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé!

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-42

Cách làm món cá rô kho mía thơm ngon

Nguyên liệu:

– 500g cá rô đồng
– 1 khúc mía tím
– 1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)
– 5 củ hành khô
– 10g tiêu hạt

Cách Làm:

Bước 1:
Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.

Bước 2:
Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.
Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.
Hạt tiêu giã dập.
Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

Bước 3:
Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.
Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

Bước 4:
Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.
Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.
Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước. Lấy ra ăn với cơm.

Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Vị thơm ngon của thịt cá rô ngấm trong vị ngọt của mía tạo nên một món ăn tuyệt vời. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích khi thưởng thức cơm cùng món ăn dân giã thơm ngon này. Với số mía còn lại bạn cũng có thể ép nước mía bằng máy ép nước mía siêu sạch để cả nhà thêm ngon miệng.