Yêu cầu an toàn sử dụng máy rửa xe cao áp

Rửa xe là khâu quan trọng để bảo dưỡng phương tiện như ô tô, xe máy… Chính vì thế, việc trang bị máy rửa xe và sử dụng cũng cần phải chú ý an toàn lao động.

Khi vận hành các thiết bị vệ sinh làm sạch đặc biệt là máy rửa xe chúng ta cần chú trọng đến các yếu tố liên quan đến sự an toàn đối với người điều khiển cũng như những chi tiết, bộ phận của máy và người xung quanh. Bởi khi sử dụng may rua xe người vận hành có thể phải tiếp xúc trực tiếp với điện, nước, áp lực nước cao nếu sơ suất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng.

+ Chính vì thế người sử dụng vận hành cần tuân theo những yêu cầu về sử dụng và trang phục đối với người vận hành như sau:

+ Nghiêm cấm sử dụng máy với những người trong tình trạng say rượu, sử dụng chất kích thích hoặc đang trong giai đoạn điều trị bệnh.

Yêu cầu an toàn sử dụng máy rửa xe cao áp

Yêu cầu an toàn sử dụng máy rửa xe cao áp

 + Không sử dụng mối nối trong đường dây điện, khi bị hở hoặc đứt cần thay thế ngay. Các mối nối có thể bị nhiễm điện giật người sử dụng, gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng

+ Nên dùng chất tẩy rửa theo tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

+ Vệ sinh đầu vòi bằng nước sạch hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng khi dúng với hóa chất

+ Phải tắt công tắc ngắt hoàn toàn nguồn điện khi sửa chữa bảo trì máy

+ Không sử dụng may rua xe khi các bộ phận, thiết bị đi kèm như: đường ống áp lực cao, súng phun có dấu hiệu hư hỏng hoặc đang trong tình trạng lắp đặt, sửa chữa.

+ Không được phép đấu nối đường ống cấp nước vào nguồn cấp đang sử dung. Phải đấu vào một bồn chứa trung gian

 

+ Amiang là hóa chất độc hại gây nguy hiểm đến người hít phải, khi dùng loại hóa chất này phải có thiết bị bảo vệ riêng không được phép bắn tia nước vào các bề mặt Amiang

+ Người sử dụng phải tuân thủ các điều luật về an toàn lao động liên quan đến công việc vận hành…

Trang phục yêu cầu đối với người sử dụng

+ Người sử dụng máy không chỉ cần phải tuân thủ 9 nguyên tắc an toàn trên mà còn cần phải tuân thủ một số yêu cầu về trang phục như sau

+ Các quần áo và thiết bị bảo vệ cần phải được trang bị đối với người vận hành và những người làm việc xung quanh. Áo quần bảo hộ cũng như dụng cụ bảo vệ phải đúng chủng loại thích hợp khi sử dụng: kính che mắt, mũ bảo vệ, bao tay, giầy chống nước, chống trượt, thiết bị chống ồn, áo quần bảo vệ cơ thể.