3 tiêu chí đơn giản giúp bạn phân biệt dễ dàng xe đạp điện và xe máy điện

Vì có hình dáng khá giống nhau và điều sử dụng điện nên nhiều người vẫn thường lầm lẫn giữa xe đạp điện và xe máy điện. Bên cạnh đó, do Xe điện Bridgestone và xe máy điện có chế độ vận hành tương tự nhau và giá thành cũng không có sự khác biệt lớn nên đa số mọi người băn khoăn khi phải chọn lựa.

Có khá nhiều người khi bắt đầu mua xe thì luôn hỏi nên mua xe đạp điện hay xe máy điện và làm thế nào để có thể phân biệt được giữa 2 loại xe điện này.

Tìm hiểu thêm: 4 bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện

xe-dap-dien-bridgestone-4

1. Hình dáng

Chỉ cần để ý một chút về hình dáng bạn có thể phân biệt dễ dàng giữa xe đạp điện và xe máy điện. Xe máy điện. Xe máy điện có nhiều cải tiến hơn so với xe đạp điện, xe máy điện thường có thiết kế to giống xe máy tay ga, có cốp đựng đồ lớn. Còn xe đạp điện thường nhỏ gọn, có thể gắn thêm giỏ đựng đồ phía trước.

2. Tốc độ chạy

Xe đạp điện có vận tốc trung bình khoảng 25 – 30km/h, xe máy điện nhanh hơn hẳn – có thể đạt tới vận tốc 50km/h – sánh ngang với vận tốc của một chiếc xe máy.

Xe máy điện và xe đạp điện đều là xe điện nhưng xe máy điện lại có vận tốc lớn hơn xe đạp điện bởi động cơ xe máy điện thường là có công suất từ 800 – 1000W (có những dòng xe máy điện đời mới như xe máy điện Gogo Zip 2016 sẽ có công suất lên đến 1800W). Còn xe đạp điện thường chỉ có công suất từ 250 – 500W.

3. Giá bán

Giá bán của xe máy điện cao hơn giá bán của xe đạp điện. Với xe đạp điện thì bạn chỉ cần bỏ ra từ 8 – 11 triệu là đã có ngay một chiếc xe đạp điện như ý với những tính năng ưu việt. Trong khi đó, giá bán của xe máy điện lại dao động khoảng 12 – 20 triệu.

Xe máy điện và xe đạp điện đều có điểm mạnh điểm yếu riêng nên tùy theo nhu cầu của từng người mà cách chọn mua khác nhau.

Phần lớn xe đạp điện thường được các em học sinh, sinh viên hay những người lớn tuổi sử dụng vì tốc độ chạy chậm, chưa kể một số mẫu có bàn đạp nên sẽ là vật dụng tập luyện sức khỏe hữu ích.

Còn với xe máy điện thường được sinh viên và những người đi làm lựa chọn vì phần hôp đựng đồ lớn, tốc độ nhanh, kiểu dáng tương tự các mẫu xe tay ga thông thường.

Tham khảo thêm nhiều mẫu xe điện hiện đại nhất ngày nay ngay tại đây.

Trả lời

Back To Top