4 Điều cần nhớ khi bước vào con đường luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS

Khi mà IELTS đang nổi lên như 1 thước đo cho các bạn có mong muốn du học. Tuy nhiên nhiều bạn thấy phong trào học IELTS đang lên thì cũng đăng ký học IELTS nhưng không có định hướng hay tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này. Điều này dẫn đến khi học IELTS gặp nhiều khó khăn và cũng như tốn nhiều chi phí lẫn thời gian. Hãy chuẩn bị 4 điều này trước khi có mong muốn học IELTS nhé!

Học thi IELTS

1. IELTS là gì?

IELTS là kỳ thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. IELTS có 2 hình thức là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General (Tổng quát).

Có thể nói IELTS là một kỳ thi quan trọng dành cho các bạn muốn đi du học ở các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

2. Học IELTS để làm gì?

Tại sao lại chọn IELTS, học IELTS để làm gì? IELTS và TOEFL? Dành bao nhiêu thời gian cho IELTS?… Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan sâu đến việc IELTS và tự trả có câu trả lời cho riêng bản thân mình. Khi bạn đã có câu trả lời chuẩn xác thì mục tiêu học IELTS của bạn cũng đã được xác định. Lúc này việc IELTS của bạn sẽ có định hướng hơn và mang lại hiệu quả hơn.

3. Chuẩn bị thật tốt

Các yếu tố cần thiết để bước vào đường đua IELTS là kế hoạch, thể lực, ngân sách.

Kế hoạch: Nếu như đã nghiêm túc cho việc luyện IELTS hãy xây dựng kế hoạch học tập cụ thể. Tùy vào bạn luyện IELTS ở trung tâm hay “cày cuốc” IELTS ở nhà sẽ có những kế hoạch khác nhau. Nhưng chi tiết nhất hãy lên kế hoạch cho mỗi ngày, mỗi tuần cho đến khi bạn thi đậu IELTS với số điểm mong muốn. Tuy rằng sẽ rất gian nan nhưng kết quả cuối cùng là số điểm IELTS cho bạn đi du học, mọi vất vả cực nhọc của bạn sẽ được đền đáp.

Thể lực: Bạn đừng nghĩ việc học chỉ là đơn giản ngồi bàn và không quan tâm đến sức khỏe của mình. Nhưng nếu bạn cày ngày cày đêm khiến thể lực hao mòn đến ngày thi thực thì bạn sẽ không đủ thể lực để đi thi, trí nhớ của bạn cũng sẽ giảm xuống khiến kết quả không tốt. Hãy luôn cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng trong các thực phẩm bổ sung trí nhớ, tốt cho sức khỏe như: đậu, trứng, sữa, bí đỏ.

Đặc biệt thường xuyên ra ngoài tập thể dục chứ không nên ngồi lì một chỗ. Hít thở không khí trong lành buổi sáng sẽ giúp bạn học tập có năng suất hơn sau đó.

Ngân sách: Đã có rất nhiều tấm gương tự luyện IELTS tại nhà và đạt số điểm rất cao. Tuy nhiên trường hợp đó rất hiếm và cũng như nền tảng cơ bản đã rất vững. Nếu bạn không tự tin với căn bản của mình hãy đến với các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. Bạn sẽ bỏ ra ngân sách lớn cho kì ôn luyện này nhưng mà tại các trung tâm IELTS nền tảng của bạn sẽ được củng cố lên rất nhiều.

Luyện thi IELTS

4. Luyện thi IELTS đúng chỗ

Như đã nói, đa phần các bạn nền tảng chưa vững đều lựa chọn luyện IELTS ở các trung tâm. Nếu bạn cũng chọn luyện IELTS ở trung tâm thì hãy chọn một nơi học IELTS uy tín. Vậy luyện thi IELTS ở đâu tốt, theo tiêu chí nào?

Một vài tiêu chí đánh giá trung tâm học thi IELTS tốt:

– Học phí vừa phải, phù hợp với cơ sở vật chất, không gian thoải mái: Hãy mạnh dạng tham quan cở sở vật chất và không gian học có đảm bảo được không.

– Tìm hiểu giảng viên dạy học, giảng viên phải có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn.

– Chế độ hỗ trợ học viên của trung tâm như thế nào? Có đảm bảo đầu ra được cho các học viên không? Hãy hỏi trực tiếp với các tư vấn viên để hiểu thật rõ.

Làm sao để tìm được trung tâm luyện thi IELTS chất lượng?

Một vài cách cơ bản để tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS tốt bạn hãy tham khảo như:

Bạn bè: Hãy hỏi những người bạn, hoặc xa hơn là bạn của bạn đã từng học ở 1 trung tâm nào đó, ý kiến của họ là trải nghiệm thực tế, rất đáng để bạn lắng nghe.

Từ các tấm gương đạt điểm IELTS cao: Trong những tấm gương đạt IELTS trong số đó cũng học ở trung tâm nên bạn có thể theo đó mà tìm hiểu về trung tâm IELTS mà người đó học

Tham khảo qua Internet: Tìm kiếm trên Internet cũng là một ý kiến hay. Khi tìm kiếm được trung tâm luyện IELTS nào đó thông qua Internet, ngoài phần giới thiệu hãy tìm đọc luôn các nhận xét của những người khác. Sẽ có những nhận xét tốt, những nhận xét xấu từ đó có thể biết được điểm tốt và xấu của trung tâm mà bạn có dự định đăng ký

Học IELTS sẽ rất dễ nếu bạn tập trung và quyết tâm thật sự, nhưng cũng sẽ rất khó nếu bạn vẫn còn “lơ ngơ”, có tư duy không đúng khi học IELTS. Để đạt được điểm cao trong kì thi IELTS thì phải thật sự cố gắng nhé.

>>> Xem thêm: LUYỆN THI IELTS Ở ĐÂU TẠI TPHCM


Giới thiệu trung tâm luyện thi IELTS uy tín: luyenthiielts.net Luyện thi IELTS

Trả lời

Back To Top