5 tiêu chí quan trọng để chọn mua xe đạp điện chất lượng cao

Với thị trường xe đạp điện vô cùng nhộn nhịp hiện nay, bạn sẽ khó lòng chọn được chiếc xe đạp điện bảo đảm chính hãng với chất lượng tốt.

Ngoài cách chỉ nên mua xe tại các cửa hàng xe điện uy tín trên thị trường thì bạn nên chọn xe dựa trên những tiêu chí như sau để chọn cho mình được chiếc xe đạp điện tốt.

mua-xe-dap-dien-tra-gop-3

Dựa theo nhu cầu sử dụng

Lý do khiến ngừoi dùng quan tâm và mua xe chính là do nhu cầu sử dụng. Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác xa bạn không thể đi mua xe điện được vì xe điện không giúp bạn đi được xa và cơ động như xe máy có thể đi tới hàng vài trăm km cũng không thành vấn đề.

Vậy chọn xe thế nào để phù hợp với nhu cầu? Đó là nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Quãng đường đi trung bình mỗi ngày. Sau đó đến sự thoải mái của dòng xe đó, nếu quãng đường khá xa từ 30 trở lên thì tốt nhất là chọn xe đạp điện chạy pin vì dòng xe này có quãng đường đi được vượt trội so với ắc quy.

Ngoài ra động cơ xe chỉ ở mức 250W là loại xe đạt tiêu chuẩn và bạn có thể lựa chọn. Không nên chọn dòng xe có công xuất quá cao nếu bạn không cần thiết sử dụng tới.

Tham khảo bài viết: 5 phụ kiện tiện ích cho xe đạp điện

Mua xe theo kinh phí

Dù có hàng trăm loại xe nhưng mức giá trung bình tại thị trường Việt Nam cũng chỉ từ 10-15 triệu đồng. Đôi khi mức giá trênh không có nhiều sự khác biệt nhưng xe thì lại có sự khác biệt rất lớn.

Do đó bạn phải chọn cẩn thận dòng xe muốn mua. Ngoài ra hiện nay một số cửa hàng cũng hỗ trợ dịch vụ mua xe đạp điện trả góp cho người tiêu dùng.

Phân biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện

Phân loại xe điện dựa vào loại có bàn đạp và loại không có bàn đạp. Loại không có bàn đạp thì có công xuất cao hơn hay thường gọi là xe máy điện. Nếu bạn chọn mua dòng xe máy điện thì cần lưu ý là phải đăng ký với cục đăng kiểm tương tự như xe máy.

Còn với xe đạp điện có bàn đạp thì không cần đăng ký. Đa phần giới trẻ như học sinh, sinh viên đều sử dụng loại có bàn đạp vừa gọn nhẹ lại không mất thời gian đi đăng ký.

Nên chọn mua xe đạp điện chạy bằng pin hay ắc quy?

Điều này rất đơn giản đó là xe chạy pin có thể đi từ 60-80km mỗi lần sạc. Xe chạy ắc quy thì đi quãng đường dưới 60 km cho mỗi lần sạc. Nhu cầu sử dụng của bạn thế nào thì lựa chọn 1 trong 2 dòng xe này.

Lưu ý một điểm là xe chạy ắc quy sẽ giảm hiệu xuất sạc cũng như quãng đường đi sau một thời gian sử dụng. Xe chạy pin thì bền hơn và đi xa hơn và mức giá cao hơn.

Nên chọn xe đạp điện chống nước

Vì xe đạp điện sử dụng điện nên rất nhiều người lo ngại nước vào xe sẽ làm hỏng pin hoặc ắc quy đặc biệt là động cơ. Thực tế nhà sản xuất đã nghĩ tới vấn đề này và pin cũng như động cơ đều được chống nước.

Tuy nhiên cũng không thể hoàn toàn chống nước 100% trên tất cả dòng xe nên bạn có thể vẫn gặp một số xe bị nước vào và gặp vấn đề. Thực tế là xe đạp điện hoàn toàn chống nước tốt nhưng bạn cũng nên lưu tâm không nên đi xe quá nhiều trong điều kiện ngập nước.

Chỉ cần lựa chọn xe đạp điện theo 5 tiêu chí trên và nhớ kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua xe đạp điện trả góp là bạn đã có thể dễ dàng chọn được chiêc xe đạp điện phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

Trả lời

Back To Top