Bạn đã biết cách chống trộm xe đạp điên bằng smartphone chưa?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những công dụng tuyệt với của chiếc smartphone như: nghe nhạc, chơi game, xem phim, chụp hình…Nhưng ngày nay smartphone còn có công dụng để chống trộm xe đạp điện nữa đấy!

Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đã sáng tạo ra loại ổ khóa chống trộm cho Xe đạp điện Honda, không dùng chìa khóa xe đạp điện và chỉ được mở bằng chính chiếc smartphone của người dùng thông qua sóng Bluetooth.

>>> Xem ngay mẫu xe điện gấp 2020

xe-dap-dien-honda-12

Noke – ổ khóa xe đạp điện tân tiến nhất hiện nay

Một thiết bị đặc biệt mang tên Noke (phép chơi chữ của ‘No Key’: không cần chìa khóa) đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư cá nhân. Noke là ổ khóa đầu tiên trên thế giới sử dụng Bluetooth dùng sử dụng ổ khóa xe đạp điện rất hữu ích và ứng dụng trên smartphone để khóa và mở.

Thiết bị này được trang bị một lớp vỏ chống nước, bên trong là thỏi pin có dung lượng đủ để ổ khóa hoạt động liên tục trong một năm.

Cách để cài đặt ổ khóa chống trộm xe đạp điện Noke

Để sử dụng ổ khóa xe đạp điện này, người dùng cần cài ứng dụng Noke trên smartphone nhằm thiết lập cách thức cũng như thời điểm Noke mở khóa.

Khi được kích hoạt sẵn, người dùng chỉ cần mang smartphone đến gần Noke (trong bán kính khoảng 3 mét trở lại), ổ khóa này sẽ tự động nhận ra và mở khóa mà không cần chìa khóa xe đạp điện.

Nếu không thích tính năng mở khóa tự động, người dùng cũng có thẻ chỉ định mở khóa bằng nút bấm hoặc mật khẩu, phòng khi smartphone rơi vào tay người lạ.

Hiện tại, dự án ổ khóa xe đạp điện thông minh Noke đã nhận được 60.000 USD từ Kickstarter. Khi gom đủ 100.000 USD, dự kiến ổ khóa xe đạp điện này sẽ được sản xuất hàng loạt và bán ra thị trường với giá khoảng 89 USD (gần 2 triệu đồng) vào tháng 2/2015.

Những người góp vốn cho dự án ổ khóa xe đạp điện Noke trên Kickstarter sẽ sớm nhận được sản phẩm này với giá chỉ 59 USD.

Mọi tư vấn về xe điện liên hệ ngay Homesheel để được tư vấn

Trả lời

Back To Top