Bật mí kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện chất lượng cao

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng gia tăng hiện nay, vì vậy người tiêu dùng nên nghiên cứu kỹ để chọn mua xe điện trả góp có chất lượng phù hợp với túi tiền nhất.

Tốt nhất là chỉ nên mua xe tại những cửa hàng chuyên cung cấp xe đạp điện chính hãng để bảo đảm được chất lượng của xe và có chế độ bảo hành phù hợp.

Lựa chọn theo giá cả

mua-xe-dap-dien-tra-gop-2

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay, bên cạnh các mẫu hàng nhái lại thương hiệu nổi tiếng với giá dao động từ 14-16 triệu đồng cùng với chất lượng không đảm bảo do là hàng không rõ xuất xứ thì sản phẩm xe đạp điện chính hãng không có nhiều. Phần lớn theo đường “xách tay” với mức giá lên tới 20-30 triệu đồng, bằng giá của một chiếc xe máy tầm trung. Tuy nhiên người dùng cũng có thể chọn những thương hiệu xe đạp điện có mức giá phải chăng mà vẫn đảm bảo về chất lượng cùng thiết kế mẫu mã.

Kiểm tra chất lượng pin

Đối với xe đạp điện, pin xe điện được coi là bộ phận quan trọng nhất của cả chiếc xe. Pin tốt quyết định phần lớn tới chất lượng của xe nên người mua thường quan tâm tới bộ phận này hàng đầu. Hiện nay, các loại xe đạp điện chạy ắc quy đã lỗi thời do độ bền thấp, quãng đường di chuyển chỉ từ 20-30km là đã phải sạc. Chưa kể tới những sự cố như chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm. Công nghệ pin trên xe đạp điện đã “sang trang” mới khi ứng dụng pin Lithium cho quãng đường di chuyển lên tới 80 km chỉ với một lần sạc. Pin Lithium còn có thiết kế chắc chắc, tuyệt đối chống cháy nổ.

Lựa chọn dựa theo nhu cầu

Trước khi mua xe đạp điện, người dùng cần nghiên cứu để lựa chọn chiếc xe phù hợp với độ tuổi, vóc dáng và giới tính. Sau khi lựa chọn chiếc xe hợp với túi tiền, người mua nên tự kiểm tra, quan sát thiết kế xe. Có thể đi thử xe ngay tại cửa hàng và nhờ kỹ thuật viên điều chỉnh tay phanh, độ cao của yên xe sao cho sử dụng được thoải mái nhất có thể.

Chế độ bảo hành phù hợp

Nếu không vững về các yếu tố kỹ thuật, xem xét chi tiết xe, người dùng nên chọn các sản phẩm chính hãng có thời gian bảo hành lâu dài. Thông thường xe đạp điện sẽ được bảo hành khoảng 12 tháng nhưng tùy theo cửa hàng và thương hiệu sẽ có các chương trình bảo hành khác nhau.

Trả lời

Back To Top