Cách chăm sóc sàn gỗ nhà bạn đúng cách vào những mùa mưa gió

Ngày nay, ở nhiều gia đình có điều kiện đã sử dụng sàn gỗ thay vì lát gạch men, đá như trước. Bởi sàn gỗ nhìn đẹp, sang trọng và quan trọng là không bị lạnh vào những ngày nhiệt độ thấp vì vậy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết chăm sóc sàn gỗ để giúp nó bền và đẹp nhất là những ngày mưa gió.

  1. Lau chùi bề mặt sàn gỗ tránh ẩm và mưa

Sau những ngày nắng nóng độ ẩm tăng cao là điều kiện tốt nhất cho nấm mốc phát triển sàn gỗ sẽ bị biến đổi màu sắc hay có mùi mất đi không khí trong lành vào mùa mưa .

Việc lau chùi vệ sinh sàn gỗ vào mùa mưa trở nên quan trọng và đúng cách . Các dung dịch lau chùi cần pha loãng hơn lau khô hơn giúp sàn gỗ được bảo quản tốt hơn.

Thường xuyên lau bề mặt sàn nhà để chúng luôn khô ráo
Thường xuyên lau bề mặt sàn nhà để chúng luôn khô ráo

2.Tránh nước mưa hắt trực tiếp vào bề mặt sàn gỗ

Không ít người sử dụng quên đóng chặt cửa sổ cửa thông gió khiến sàn gỗ bị ướt trong một thời gian dài gây ra hư hỏng nặng nề cho sàn gỗ .Việc kiểm tra các khu vực nhiễm ẩm thấm nước. Chống thấm các khu vực bị thấm , Cách nước an toàn với cửa sổ cửa thông gió cửa chính là điều cần thiết .

Những hạt mưa nhỏ bắn bám vào mặt sàn thời gian dài gây hậu quả nghiêm trọng trong bề mặt sàn gỗ .

  1. Kiểm tra thiết bị điều hòa để không bị nhỏ nước ra sàn gỗ

Mùa mưa khách hàng để ý đầu thoát thải nước từ máy lạnh dễ bị tắc nghẽn do tác động từ đầu thoát khiến máy điều hòa nhỏ giọt nước khó phát hiện ra bề mặt sàn . Điều kiện lâu dài khiến sàn gỗ bị nhiễm ẩm và hư hại.

  1. Làm khô sàn nhà ngay khi bị đổ nước

Nếu sàn nhà bạn bị phát hiện đã ẩm ướt bề mặt nhanh chóng làm khô sàn bằng các vật liệu thấm ướt . Sau đó có thể sử dụng  thảm khô hay khăn khô để trên bề măặt sàn gỗ để hút ẩm giảm thiểu rủi ro hay tác động của nước đến mặt sàn cũng như tránh trơn trượt không đang có ở những nơi bề mặt sàn gỗ bị ướt.

Ngoài ra bạn cũng cần thông minh hơn khi chọn loại sàn gỗ chống thấm nước, để việc sử dụng được bền hơn và giúp ngôi nhà luôn đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà xinh xắn của mình, có thể truy cập vào website: sangophulam.com để được nghe tư vấn và lựa chọn sàn gỗ theo yêu cầu của bạn nhé.

Xem thêm:

+ Ván sàn gỗ tự  nhiên cao cấp

+ Thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp uy tín

Trả lời

Back To Top