Cách chọn xe đạp điện phù hợp cho bé yêu

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh cũng ưa thích và mong muốn lựa chọn cho bé yêu một chiếc xe đạp điện nhỏ xinh để làm một phương tiện giúp các bé chơi đùa, năng động và phát triển thể chất cũng như trí tuệ hơn.

Tuy nhiên chọn xe điện Nijja thế nào là tốt nhất cho bé vẫn là câu hỏi khó với các bậc che mẹ.

xe-dap-dien-nijia-11

Kiểu dáng xe đạp điện

Thường xe điện cho bé trên thị trường hiện nay là dạng xe máy điện và ôto điện. Với xe máy điện xe ở dạng 2 bánh hoặc 3 bánh sử dụng ắc quy có thời gian hoạt động trung bình 90 phút. Còn với ô tô điện thì việc điều khiển sẽ dễ dàng hơn do bé không phải giữ thăng bằng. Đa phần các dòng xe điện đều mô tả lại hình dáng của các dòng xe máy hoặc ô tô nổi tiếng. Vì vậy về mẫu mã thì xe điện cũng khá đa dạng. Có nhiều mẫu dành riêng cho bé trai và rành riêng cho bé gái với màu sắc phù hợp.

>>> Tìm hiểu ngay xe điện cân bằng có tay cầm thông minh

Mặc dù khá đa dạng nhưng tựu chung xe đạp điện có thể phân biệt dựa vào các tiêu chí như sở thích, tuổi, giới tính..để lựa chọn cho phù hợp. Chẳng hạn như dòng xe điện có kiểu dáng dễ thương, ngộ nghĩnh thường dành cho các bé từ 1-4 tuổi. Còn với các dòng xe thiết kế đẹp hơn, dựa theo các mẫu xe sang trọng thì lại phù hợp hơn với các bé lơn tuổi. Màu sắc cũng quan trọng khi lựa chọn xe. Với các bé gái thường là các màu dễ thương như màu hồng, tím..còn các bé trai sẽ là màu xanh, mận chín…

Các kiểu xe được thiết kế riêng cho các bé trai như xe có kích thước lớn, mang hình dáng của xe thể thao. Cũng thể là các dòng xe máy điện của cảnh sát, cứu hỏa. Những dòng xe này đa phần thích hợp với các bé trai đặt biệt là các bé yêu thích những công việc này.

Nguồn điện sạc

Nguồn điện giúp cho xe điện có thể hoạt động được. Xe điện cho bé hiện nay đều sử dụng ắc quy có nguồn 6v hoặc 12v. Với các xe có nguồn điện lớn chứng tỏ xe càng khỏe và thường thích hợp với các bé lớn tuổi. Các dòng xe 6V thích hợp cho các bé ít tuổi, có thể di chuyển ở tốc độ chậm, không gây nguy hiểm cho bé.

Xe cũng chỉ thích hợp đi ở bề mặt bằng phẳng. Với xe 12v thì động cơ khỏe hơn, được dùng cho các bé lớn và có thể đi ở các bề mặt gồ gề, sỏi đá. Bố mẹ lưu ý điều này để chọn xe cho phù hợp. Ngoài ra một điểm rất đáng phải lưu tâm đó là nên chọn các dòng xe mà khi sạc xe sẽ không thể đi được, tức là hệ thống tự ngắt điều khiển. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bé vẫn muốn nghịch xe khi cắm điện sạc.

Khả năng điều khiển

Với các bé từ 1-3 tuổi khả năng điều kiển xe của bé còn kém. Trong nhiều trường hợp bé sẽ không làm chủ được điều hướng di chuyển. Nhiều dòng xe có thêm bộ phận điều khiển từ xa để cha mẹ giúp bé trong những trường hợp như vậy. Việc sủ lý tình huống này sẽ giúp bé hiểu được cách sử lý và dần dần có thể tự sử lý được.

Ngoài ra tùy từng trường hợp ma bạn nên chọn chế độ điều khiển từ xa hoặc điều khiển cho bé. Không nên chọn cả 2 chế độ cùng lúc vì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Để tham khảo nhiều mẫu xe điện cho bé hơn truy cập homesheel.com.vn 

Trả lời

Back To Top