Dronedarone-Thuốc mới trị loạn nhịp tim

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm một loại thuốc mới đến giai đoạn cuối cùng. Loại thuốc mới này có tên Dronedarone được sử dụng để chữa rung tâm nhĩ.

Bệnh rối loạn nhịp tim
Bệnh rối loạn nhịp tim

Rung tâm nhĩ là một căn bệnh tim nguy hiểm bởi thay vì đập, rung sẽ khiến cho các cục máu động xuất hiện làm tắc động mạch não và gây đột quỵ. Căn bệnh này đang ảnh hưởng đến hơn 2.2 triệu người tại Mỹ.

Cuộc thử nghiệm thuốc dronedarone được tiến hành trên 2.301 bệnh nhân bị rung tâm nhĩ. Kết quả cuối cùng được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicline rất khả quan. Nhờ loại thuốc này đã giảm được 24% các bệnh nhân bị đột quỵ, đau tim và các tình trạng bệnh tim khác.

Sau đó, ủy ban cố vấn FDA đã chấp thuận cho lưu hành thuốc dronedarone để chữa rối loạn nhịp tim, tất cả đều cho ra kết quả khá hiệu nghiệm và an toàn.

Thành phần cấu trúc thuốc mới này khá giống amiodarone, chính là một loại thuốc được dùng để điều trị bệnh rung tâm nhĩ hiệu quả trước đó tuy nhiên nó lại đem lại khá nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.

Thành phần cấu trúc thuốc Dronedarone
Thành phần cấu trúc thuốc Dronedarone

Cho nên nghiên cứu ra thuốc mới chính là thành tựu quan trọng trong việc chữa trị rối loạn nhịp tim. Dronrdarone có hiệu quả tốt hơn, phát huy tác dụng nhanh chóng hơn khi hấp thụ vào cơ thể ngăn chặn sự rung tâm nhĩ, giảm được thời gian tái phát bệnh tốt hơn các loại thuốc cũ được dùng trước đó.

Thuốc trị rối loạn nhịp tim
Thuốc trị rối loạn nhịp tim

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, amiodarone có thể gây tử vong đối với bệnh nhân mắc đồng thời 2 chúng bệnh rung tâm nhĩ và suy tim. Cho nên đồi hỏi cần phẩ tìm được phương pháp trị bệnh an toàn hơn và đem lại hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân. Vì thế thuốc dronedarone là lựa chọn an toàn hơn cho các bác sĩ.

Đây là thuốc mới có triển vọng cao trong quá trình điều trị bệnh rối loạn nhịp tim.

Trả lời

Back To Top