Du học Đức – Cơ hội khám phá ẩm thực của nước Đức xinh đẹp

Nhắc tới nước Đức ta nhớ ngay tới hình ảnh những chiếc xe tăng dũng mãnh, ngoài ra Đức còn nổi tiếng bởi văn hóa ẩm thực phong phú. Sau đây là một vài món  ăn nổi tiếng, nếu bạn có dịp đặt chân tới đất nước xinh đẹp này hãy thử thưởng thức một lần nhé.

  1. Xúc xích Đức nổi tiếng thế giới

Món xúc xích Đức nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó được gọi với cái tên Wurst, là món ăn tryền thống và hầu như xuất hiện trong mọi bữa ăn của người dân đất nước này. Tổng cộng có tới trên 200 loại xúc xích khác nhau được làm từ các loại nguyên liệu như thịt bê, thịt lợn, óc heo, mù tạc, gia vị và ột cà ri. Hãy thưởng thức tất cả các vị nếu bạn có cơ hội tới đây nhé.

Xúc xích - món ăn nổi tiếng của đất nước Đức xinh đẹp
Xúc xích – món ăn nổi tiếng của đất nước Đức xinh đẹp
  1. Bia Đức thức uống không thể thiếu trên đất nước này

Bạn biết không, có tới 1000 loại bia khác nhau tại đất nước này. Còn để nói về chất lượng thì không ai lại đi chê đất nước sản xuất bia với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt ở mọi công đoạn như Đức cả. Hằng năm, Đức thưởng diễn ra lễ hội bia Oktoberfest hay Canstatter Volkfest, những lễ hội này hút tới hàng triệu khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm. Thương hiệu của những loại bia Đức mang tầm cỡ quốc tế.

  1. Berliner Weisse

Loại thức uống truyền thống của người Đức này thực chất là một loại bia nhẹ với vị hơi chua. Chính từ vị chua đó người ta thường được pha chế cùng một số loại hoa quả hoặc những loại bia khác để điều chỉnh cái vị chua đó.Nó không chỉ dễ thưởng thức mà còn hợp với khẩu vị của nhiều người. Chỉ với nồng độ cồn là 3%.

  1. Thịt viên món ăn truyền thống của Đức

Món ăn truyền thống tiếp theo của người Đức mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là món thịt viên (Bouletten). Dù bạn có tới đâu của Đức bạn vẫn có thể tìm thấy món ăn này nhưng được nhiều người đánh giá là ngon nhất và thơm vị nhất thì đó chỉ có thể là những viên thịt tại Berlin và Frukadellen hay Fleischkloesschen.Món ăn này khá đơn giản, chỉ là thịt xay được vò viên tẩm bột bên ngoài và cuối cùng cho vào chảo chiên giòn.

Nếu bạn có cơ hội một du lịch hay du học Đức thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nền ẩm thực trên đất nước thân thiện này. Còn rất nhiều điều mới mẻ về đất nước Đức chờ bạn khám phá.

 

Trả lời

Back To Top