Giới thiệu thuốc mới điều trị chứng mất ngủ

Mất ngủ là một triệu chứng xuất hiện phổ biến và kéo dài đối với nhiều đối tượng bởi công việc áp lực, tình cảm không suôn sẻ hay vấn đề tâm lý của mỗi người. Thường như vậy, bệnh nhân thường sử dụng thuốc ngủ để điều trị đem đến giấc ngủ cho mình. Tuy nhiên điều này đem đến rất nhiều tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt hay chán ăn giảm cân trầm trọng.

Thuốc mới trị mất ngủ
Thuốc mới trị mất ngủ

Thời gian đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu một loại thuốc mới điều trị chứng mất ngủ cho bệnh nhân có hiệu quả rất tốt.

Loại thuốc này có tên zolpimist (zolpidem tartrat), cách sử dụng của loại thuốc này là xịt vào khoang miệng để trị chứng mất ngủ trong thời gian ngắn. Liều lượng quy định cho phép của loại thuốc này là 5mg và 10mg. Trong thành phần thuốc điều trị chứng mất ngủ này có thành phần tương tự thuốc ambien đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Theo đó, thuốc zolpimist có thể sử dụng ngay trước khi đi ngủ và người dùng sẽ có được một giấc ngủ ngon kéo dài 7-8 tiếng qua đêm.

Tuy nhiên, loại thuốc này không phải tốt tuyệt đối, bên cạnh việc điều trị mất ngủ thuốc này có thể khiến người bệnh bị mộng du hay làm việc, lái xe trong trạng thái lơ mơ, không tập trung hay không thật sự tỉnh táo.

Thuốc an thần-thuốc ngủ
Thuốc an thần-thuốc ngủ

Đây là một loại thuốc an thần trị mất ngủ, mặc dù nó không gây nghiện nhưng có thể gây ra một số nguy cơ, tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, ngủ gà ngủ gật hay chóng mặt. Cho nên để sử dụng thuốc này bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và sử dụng theo liều lượng đã quy định.

 

Trả lời

Back To Top