Gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Vừa qua BCH Đoàn trường đã có một chuyến đi thực tế đến thăm hỏi và tặng quà gia đình em La Thị Đào – Lớp 11B2 – Trường THPT thị xã ở xóm Cốc Phja, xã Quang Trung (Hoà An – Cao Bằng).

Hàng ngày Đào ra khỏi nhà đi học từ 5 giờ sáng, hành trình cùng em mỗi buổi đến trường là chiếc cặp sách và một chiếc đèn pin; men theo sườn đồi đi bộ khoảng 14km để đến trường nhưng em chưa bao giờ đi học muộn và rất  nhiệt tình tham gia các phong trào chung của trường của lớp.

Trong chuyến đi thăm và tặng quà em Đào và gia đình của chúng tôi trải qua cuộc hành trình đầy vất vả của cả thầy và trò khi  vượt qua gần 20km đường ghập ghềnh và mưa gió, vượt dốc, leo đèo,  chúng tôi đã đến nơi.  Em sống cùng gia đình trong một căn nhà nhỏ được che chắn sơ sài vách tre, vật dụng trong nhà đáng giá nhất là bộ bàn ghế cũ. Gia đình chỉ có 800m2 đất canh tác, chủ yếu là trồng ngô,  sắn và kiếm củi bán để lấy tiền cho 2 chị em ăn học.

Biết hoàn cảnh gia đình em khó khăn nên cô giáo chủ nhiệm và Bí thư chi đoàn 11B2 đã vận động các bạn trong lớp tặng bạn áo ấm để bạn có sức khoẻ đi học, các bạn trong lớp đồng tình ủng hộ… bạn Đặng Văn Hưng cùng lớp tặng Đào một chiếc áo của chị gái vẫn còn rất mới, Đào rất thích khi nhận được áo, mang về mặc vào thì thấy trong túi có một chiếc nhẫn vàng một chỉ, sau kì nghỉ Tết em đã mang đến lớp trả lại cho Minh.

Cảm phục cô học sinh nghèo với tấm lòng trung thực, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Thị xã đã kêu gọi sự ủng hộ từ các cán bộ, giáo viên trong trường ủng hộ em một xuất quà trị giá 500.000đ và một số lương thực khác, ngoài ra em còn nhận được sự ủng hộ của các bạn lớp 12A2 với số tiền 480.000đ, lớp 11B2 ủng hộ  780.000đ và cô giáo Vũ Thị Quyên – Phó bí thư Đoàn trường cũng đã tặng em một chiếc xe đạp trị giá 1.100.000đ để em đỡ vất vả và tăng thêm nghị lực vượt khó trong những chặng đường tiếp theo

Trả lời

Back To Top