Kiến trúc nội thất tòa tháp Bitexco

Bitexco là tòa nhà nổi tiếng và là biểu tượng độc đáo mới của thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta cùng điểm qua những nét nổi bật bên trong tòa tháp Betexco này nhé.

Toàn tháp Bitexco, Quận 1, HCM
Toàn tháp Bitexco, Quận 1, HCM

Được xây dựng giữa trung tâm quận 1, tòa nhà Bitexco biểu tượng cho một thành phố năng động, hiện đại và trẻ trung trong quá trình hội nhập giữa Việt Nam và quốc tế.

Tòa nhà này cao nhất tp.HCM với 262m, chưa tính phần móng được khoan sâu dưới lòng đất 80m, cao thứ 3 tại Việt Nam.

Tọa lạc trên diện tích 119 000m2 cung cấp 37000 m2 diện tích cho việc bố trí các văn phòng, công ty, hơn 800m2 từ tầng 1 đến tầng 6 cho việc kinh doanh thương mại.

Ngoài ra, tòa bitexco còn bố trí khu vực ẩm thực nổi tiếng tại tầng 50 với diện tích 600m2 và một nhà hàng cao cấp tại tầng 51, bố trí tầng 52 cho các doanh nhân.

Trong tòa ta, từ tầng 1 đến tầng 6 là khu thương mại với nhiều sản phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng và uy tín cùng với hệ thống khu vui chơi giải trí, các rạp chiếu phim.

Vật liệu xây dựng cao cấp, hành lang các tầng được lát bằng gỗ và đá đem lại cảm giác sang trọng.

Tòa nhà được xây dựng từ cảm hứng quốc hoa của Việt Nam, nhìn từ bên ngoài vào tòa nhà như một búp sen đang vươn cao bao phủ bởi 6000 tấm kính dạng cong xếp theo dạng trụ nghiêng thay vì thực hiện xếp theo dạng hình chữ nhật đứng truyền thống.

Tòa tháp được thiết kế với 6000 tấm kính dạng cong
Tòa tháp được thiết kế với 6000 tấm kính dạng cong

Được thiết kế không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự hiện đại mà còn là sự chắc chắn  với việc gia cố các thanh thép chịu sức cản gió.

Ở phần treo lơ lửng bên ngoài thiết kế tòa nhà tạo nên một sân bay tư nhân, trực thăng cao 191 m và dài 40m.

Đứng trên các tầng cao của toàn nhà có thể bao quát cảnh đẹp của thành phố, nhất là phố ánh đèn về đêm.

Sân bay trên tòa nhà Bitexco
Sân bay trên tòa nhà Bitexco

Với kiến trúc độc đáo này, Bitexco đã trở thành một biểu tượng mới độc đáo cho sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là địa điểm làm việc của nhiều văn phòng công ty, các khu thương mại sầm uất và nổi tiếng.

Trả lời

Back To Top