Khi hầu hết mọi người nghĩ về chảo chống dính, suy nghĩ của họ thường không tích cực. Họ nghĩ rằng chúng chứa hóa chất, một lớp hóa chất phủ lên đó và là công cụ vứt đi. Nhưng bạn có biết rằng, hầu hết chảo chống dính đều an toàn hay không? Có ít nhất một chảo chống dính bếp từ là điều cần thiết trong mọi nhà bếp. Từ những người chuyên nghiệp nhất đến những người mới bắt đầu. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều loại chảo để tìm món yêu thích của mình và cho dù bạn đang làm bánh kếp cho trẻ em. Hay là chuẩn bị cho bữa tối, chúng tôi đều tìm thấy một chiếc chảo dành cho bạn.
Contents
Tại sao nên mua chảo chống dính bếp từ
Thật sự hữu ích nếu chúng ta có ít nhất một chiếc chảo chống dính trong nhà bếp. Nhằm để nấu trứng, phi lê cá hoặc các món tinh tế khác. Chảo chống dính cũng rất tốt cho người mới bắt đầu nấu ăn. Bởi vì chúng rất dễ sử dụng và dễ làm sạch. Lớp phủ bóng cho phép bạn sử dụng ít dầu hơn và nấu ở nhiệt độ thấp vừa phải. Cũng như là không có nguy cơ thức ăn dính vào chảo.
Tuy nhiên, nồi chống dính cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý. Đó là dễ hư hỏng và có tuổi thọ ngắn hơn so với nồi không tráng. Tất cả các lớp phủ chống dính đều mỏng manh và cuối cùng sẽ bị mòn. Đó là lý do tại sao mặc dù chúng tôi cho rằng chảo tráng chống dính rất tiện lợi. Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên mua một bộ nồi chống dính lớn. Nếu như bạn không muốn phải thay cả bộ vài năm một lần. Hầu hết mọi người chỉ cần một hay hai chiếc chảo chống dính cho việc đồ nấu nướng.
Nếu bạn nấu bằng cảm ứng, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng có chảo tương ứng với bếp của bạn. (Lưu ý là cảm ứng chỉ hoạt động với vật liệu từ tính ). Một số chảo chống dính chỉ được làm bằng nhôm và không hoạt động khi cảm ứng.
Đặc điểm nổi bật của bộ chảo chống dính bếp từ
Chảo chống dính bếp từ tốt có các đặc điểm của chảo chống dính truyền thống. Chúng có khả năng gia nhiệt, hai mặt loe kiểu cổ điển, cân bằng tốt giữa thân và tay cầm. Tuy nhiên, nó có thêm lớp phủ trơn để nấu các món ăn như trứng và cá dễ dàng hơn. Chúng tôi đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình chủ yếu là chảo 10 inch. Với chảo 10 inch là kích thước tốt nhất nếu bạn chỉ muốn chảo để nấu hai quả trứng rán. Nhưng nếu bạn muốn làm món gì đó lớn hơn, chẳng hạn như món xào cho bốn người. Dĩ nhiên sẽ cần loại lớn hơn, hầu hết các lựa chọn của chúng tôi đều có nhiều kích cỡ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bằng cách tìm kiếm các tính năng sau:
Bề mặt nhẵn, phẳng
Mặc dù ưa chuộng những chiếc chảo chế biến thức ăn mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng lớp phủ siêu mịn của một số chảo sẽ bộc lộ một điểm yếu về thiết kế: bề mặt chảo hơi lồi. Độ phẳng rất quan trọng vì lớp chống dính trên bề mặt không bằng phẳng sẽ khiến bơ và dầu trượt xuống điểm thấp nhất. Điều đó khiến cho chảo có mái vòm gần như không thể phủ đều. Bề mặt lồi cũng có thể khiến hai quả trứng rán di chuyển sang hai mặt đối diện của chảo. Điều đó sẽ khiến chúng khó lật nếu không dùng thìa.
Phân phối nhiệt đều
Chảo chống dính phân bổ nhiệt đều khắp bề mặt nấu giúp thức ăn của bạn không bị cháy xém. Lớp chống dính sẽ bị hỏng nhanh hơn khi ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy các điểm nóng có thể làm giảm tuổi thọ của chảo. Chảo được làm từ nhôm đúc hoặc anot hóa là vật liệu rẻ tiền, dẫn nhiệt tuyệt vời và bền.
Tuy nhiên, chảo hoàn toàn bằng nhôm sẽ không hoạt động được trên cảm ứng. Bởi vì bản chất của chúng không có từ tính. Vì vậy, để tìm ra một lựa chọn có thể hoạt động trên cảm ứng. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm chảo nhôm với tấm thép ngoại quan ở đáy. Theo kinh nghiệm, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên dùng loại có đáy nặng hơn. Bởi vì những chiếc chảo đáy nặng ít có khả năng bị cong vênh và nóng lên nhanh hơn trên bếp từ.
Thép không gỉ cũng hoạt động trên cảm ứng, là vật liệu tuyệt vời để phân phối nhiệt đều. Tuy nhiên, chảo chống dính ba lớp được phủ hoàn toàn đắt hơn nhiều so với các loại chảo nhôm. Thường không đáng để trả quá nhiều cho một chiếc chảo chỉ dùng được vài năm.
Hình dạng và sự thoải mái
Cũng giống như chảo truyền thống, chảo chống dính với các mặt loe hoạt động tốt nhất. Hình dạng rộng cho phép lật nhanh chóng và chính xác mà không cần sử dụng thìa. Ngay cả khi bạn có xu hướng sử dụng máy quay. Hay là ống pháo sáng rộng cung cấp nhiều không gian để di chuyển thức ăn so với mặt thẳng. Các cạnh loe cũng sẽ thúc đẩy sự bay hơi nhiều hơn. Tức là ít nước tích tụ trong chảo hơn và thực phẩm phát triển lớp vỏ vàng.
Chảo được cân bằng tốt cũng giúp dễ dàng để xoay bột bánh crepe và lật các loại thực phẩm. Tuy nhiên sự cân bằng không có nhiều ý nghĩa nếu tay cầm không thoải mái khi cầm nắm. Môi cong là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng đổ chất lỏng mà không bị nhỏ giọt.
Giá cả và tuổi thọ của chảo chống dính
Bề mặt của chảo chống dính hoàn toàn mới là bề mặt bóng bẩy nhất từng có. Trước khi nó khiến việc di chuyển chậm dần đến không hiệu quả trong quá trình sử dụng và hao mòn. Ngay cả khi được chăm sóc thích hợp, bất kỳ chảo chống dính nào cũng có tuổi thọ ngắn hơn các dụng cụ nấu nướng khác. Bởi vì lớp chống dính chắc chắn sẽ bị mòn.
Mặc dù nhiều chảo đi kèm với bảo hành trọn đời có giới hạn. Tuy nhiên, những đảm bảo này sẽ không bao gồm hao mòn hoặc lạm dụng. Đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với bất kỳ chảo chống dính nào bạn mua. Ví dụ như sử dụng nước xịt chống dính nấu ăn hay cho chảo vào máy rửa chén sẽ không được bảo hành.
Mong rằng với những chia sẻ trên của Sài Gòn Bếp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé! Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại https://saigonbep.vn/.
CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP
Địa chỉ: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 375 499
Giờ làm việc:
– Từ T2 – T7: 8g30 – 20g00
– CN: 8g30 – 17g30
Email: saigonbep.vn@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn
Website: https://saigonbep.vn