Lợi ích vô hình của công việc làm thêm tại Nhật Bản

Làm thêm tại Nhật Bản

Làm thêm tại Nhật Bản là đề tài được hầu hết bạn nhắc đến khi đi du học Nhật nhắc tới. Có khoảng 75% du học sinh đang đi đã làm thêm ở Nhật Bản. Để hỗ trợ gia đình 1 số về tiền sinh hoạt tại đây, những du học sinh du học Nhật Bản thường tìm kiếm 1 công việc làm thêm ngoài giờ.

Nhiều người cứ định kiến rằng việc du học sang Nhật đồng nghĩa với việc “cày cuốc” ngày đêm để có tiền ăn uống, ở trọ, và việc đưa về cho người nhà. Nhưng ở 1 còn mặt khác, làm thêm tại Nhật Bản không những là câu chuyện về tăng thêm các khoản thu nhập cùng với việc lo cho chi phí sinh hoạt được xem là câu chuyện về cơ hội giao tiếp nhiều, bổ sung kinh nghiệm sống cùng với nâng cao khả năng tiếng Nhật, giúp chúng ta tìm đến với những việc làm để có mức thu nhập cao hơn. Thời gian đầu khi mà tiếng Nhật của các bạn mới chỉ bập bẹ các câu chào, câu hỏi bình thường thì đa số chỉ kiếm được các việc làm trong nhà máy hay các việc làm nặng nhọc chân tay. Nhưng mà trải qua 1 thời gian thích ứng và việc học hỏi được nhiều về ngôn ngữ lẫn văn hóa, khi đó bạn đã đủ khả năng và tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật thì thời cơ tìm được 1 công việc tốt hơn khả năng vô cùng cao.

Lam them tai Nhat Ban

Một vấn đề nữa là việc làm thêm còn có mục đích nâng cao sức khỏe cùng với sự minh mẫn, vì làm việc ở Nhật siêu nghiêm túc, mọi người rất hăng say, làm xong vấn đề của mình thì sẽ làm cả việc của người khác trong nhóm nếu người đó không xong kịp. Ở Úc nếu boss sẽ trả thêm tiền thì chưa chắc nhân viên đã đi làm thêm, nhưng ở Nhật dù cảm thấy không được thêm lương, người ta sẽ sẵn sàng hết mình để kết thúc việc làm.

Thú vị nhất, điều này làm thêm giúp ta hiểu biết hơn về con người, phong cách, lối sống, văn hóa Nhật Bản mà nếu không đi làm thêm sẽ không thể biết được.

Nhật Bản là vùng đất sung túc và khát nhân lực trẻ. Thừa nhận rằng đi làm thêm ở Nhật kiếm tiền cực kỳ chất lượng, dư dả hơn so với nhiều nước khác, dẫu gắng nhưng mà cạnh bên đồng tiền luôn đi kèm chưa ít chủ đề gian nan.

Với các ai đang nuôi ý định sang Nhật học tập cùng với công tác, buộc phải sẵn sàng cho khả năng quản lý thời gian thật tốt nhất, trau dồi tiếng Nhật cật sức lúc mới sang. Hi vọng với quyết tâm của tuổi trẻ, tình cảm dành cho đất nước con người xứ phù tang, cơ hội sẽ luôn mỉm cười với người Việt trẻ chúng ta. Đừng quên học tiếng Nhật thật tốt vào nữa..

Tuy vậy, nếu sinh viên chỉ chú tâm vào làm thêm thì chắc rằng vấn đề học tập của các bạn chắc hẳn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy luôn ghi nhớ rằng, chúng ta đang du học. Hãy luôn đặt vấn đề học tập lên cao nhất nhé.

Trả lời

Back To Top