Mẹo trị đau nhức răng, e buốt răng hiệu quả

Răng đau nhức, ê buốt là tình trạng phổ biến ai cũng sẽ gặp phải, nó là biểu hiện của răng sâu, răng yếu. Điều này không chỉ khiến cho cuộc sống trở nên khó chịu, nhất là trong vấn đề ăn uống hằng ngày. Chính vì thế, điều trị đau nhức răng, e buốt là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm tìm hiểu.

Tác dụng của lá trầu không trong chữa bệnh

Từ xa xưa, miếng trầu là đâu câu chuyện, “ăn trầu” là một tập tục truyền thống của ông bà ta. Lá trầu không không chỉ gắn kết cho tình yêu đôi lứa mà còn là một vị thuốc dân gian hiệu quả được ông cha ta sử dụng chữa bệnh.

Tác dụng của lá trầu không trong điều trị bệnh
Tác dụng của lá trầu không trong điều trị bệnh

Theo Đông y, lá trầu không có tính ấm, mùi cay nồng  có tác dụng sát trùng  kháng khuẩn rất tốt. Chính vì thế, nó được dùng để chữa bệnh như giải cảm, sát trùng vết thương và chữa các bệnh ngoài da hiệu quả.

Đặc biệt, lá trầu không triệt để sử dụng điều trị và kháng khuẩn các bệnh về răng miệng.

Cách sử dụng lá trầu không để trị đau nhức răng

Nguyên liệu bao gồm 2 – 3 lá trầu không, 1 chén rượu trắng.

Thực hiện:

Bước 1: Tiến hành giã nát lá trầu không cùng ½ muỗng muối, sau đó hòa quyện với 1 chén rượu trắng đã chuẩn bị.

 Sử dụng lá trầu không để trị đau nhức răng hiệu quả
Sử dụng lá trầu không để trị đau nhức răng hiệu quả

Bước 2: Ngâm hỗn hợp trong khoảng 10 phút, sau đó lọc cặn trầu ra khỏi phần nước.

Cách sử dụng:

Dùng rượu ngâm với lá trầu không vừa chuẩn bị súc miệng thật kỹ rồi nhổ bỏ đi, sau đó chờ khoảng 5 phút súc lại 1 lần nữa.

Sau khi súc 2 lần đảm bảo cơn đau nhức, buốt răng sẽ bớt hẳn đi. Lưu ý: Chỉ dùng rượu này để súc, tuyệt đối không được sử dụng để uống.

Trên đây là mẹo sử dụng lá trầu không để trị đau nhức, ê buốt răng. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu này trong nhà mình để bảo vệ và chăm sóc răng miệng hiệu quả cho gia đình mình bạn nhé.

Trả lời

Back To Top