Metro Việt Nam chính thức về tay tập đoàn tài chính Thái Lan

Ngày 7/1, Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan đã tiến hành mua lại toàn bộ cơ sở kinh doanh của Metro Việt Nam gồm 19 siêu thị và bất động sản liên quan với giá trị 655 triệu Euro.

Metro Việt Nam chính thức được chuyển nhượng
Metro Việt Nam chính thức được chuyển nhượng

Như vậy sau hơn 1 năm tiến hành giao dịch, thủ tục chuyển nhượng tính đến nay đã hoàn tất. Trước đó. 8/2014 thương vụ này đã được tiến hành nhưng vấp phải sự kháng cự của các cổ động BJC, bên phía Metro Việt Nam bị tru thuế hơn 500 tỉ đồng vì nghi án chuyển giá.

Trước mắt, thủ tục chuyển giao hoàn thành Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan vẫn sẽ giữ nguyên tên công ty và mục tiêu phát triển cũng như các sản phẩm và dịch vụ của Metro Việt Nam, Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan sẽ trực tiếp làm việc với công ty Metro Crash&Carry Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thường xuyên tại Việt Nam.

Hàng hóa phân phối tại Metro Việt Nam
Hàng hóa phân phối tại Metro Việt Nam

Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược của mình để khai thác triệt để thị trường tiềm năng ở Việt Nam chính là mở rộng lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh dựa trên kinh nghiệm dày dạn của công ty.

Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan là 1 chi nhánh lớn của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi với khối tài sản khổng lồ trị giá 13 tỉ USD, giàu thứ 2 tại Thái Lan.

Sản phẩm kinh doanh tại Metro Việt Nam
Sản phẩm kinh doanh tại Metro Việt Nam

Metro Việt Nam được thành lập và đi vào kinh doanh từ năm 2002 với 19 siêu thị lớn phân bố tại các thành phố lớn, trung tâm Việt Nam với đội ngũ nhân viên đông đảo 3.300 người.

Sự kiện này đánh dấu cho sự sát nhập của các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ tại Việt Nam với doanh nghiệp lớn của Thái Lan.

Trả lời

Back To Top