Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc

Hôm nay 2/6, cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước, 5.469 thí sinh của tỉnh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ Văn, chiều thi môn Hóa học. Thời gian làm bài môn Ngữ Văn là 150 phút, môn Hóa học 60 phút. Buổi sáng, giờ bắt đầu làm bài là 7h30’, buổi chiều bắt đầu từ 14h30’. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sẽ không được dự thi.

Trong ngày, thời tiết mát mẻ, dễ chịu; các phòng thi được bố trí rộng, thoáng, tạo tâm lý thoải mái khi làm bài cho các thí sinh. Ông Phạm Hồng Quang, Trưởng phòng Giáo dục THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết: Tại 27 hội đồng thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc. Do làm tốt công tác chuẩn bị, tại các địa phương không xảy ra mất điện, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Đề thi được in đủ đến các thí sinh, đảm bảo bí mật tuyệt đối.

Tuy nhiên, trong môn thi đầu tiên Ngữ Văn,  toàn tỉnh đã có 11 thí sinh không dự thi, trong đó, có 2 thí sinh tại Hội đồng thi Quảng Uyên 2 và Trường THPT Bế Văn Đàn (Thị xã) bị tai nạn giao thông trước kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 có điểm mới là không bắt buộc phải thi theo cụm trường và xóa bỏ hình thức chấm thi chéo liên tỉnh. Không còn lực lượng thanh tra ủy quyền của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) cắm chốt ở các địa phương. Bộ GD-ĐT phân cấp cho các địa phương tự tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT. Giám đốc các Sở GD-ĐT là những người chịu trách nhiệm trực tiếp khi để xảy ra những hiện tượng tiêu cực trong thi cử.  Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương bố trí thí sinh khối Giáo dục thường xuyên (GDTX) thi chung hội đồng coi thi với khối THPT nhằm tăng cường giám sát trong công tác coi thi đối với khối GDTX tốt hơn.

Bộ GD-ĐT cũng quy định lùi thời gian cho phép TS đến muộn được vào phòng thi đến dưới 15 phút nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.

Sáng mai 3/6, thí sinh tiếp tục dự thi môn Địa lý (buổi sáng) và Lịch sử (buổi chiều) với thời gian làm bài 90 phút.

Trả lời

Back To Top