Người giúp việc hiện nay cần phải có những tố chất nào?

Xã hội ngày càng phát triển thì theo đó con người sẽ bận bịu hơn, chính vì thế nên nhu cầu thuê người giúp việc cũng càng tăng cao. Chủ nhà nào cũng muốn nhận được sự hài lòng nhất và an tâm khi giao nhà mình cho những người giúp vệc và đồng thời đó thì họ sẽ chịu chi trả lương thoả đáng. Vậy đâu là những tố chất của một người giúp việc nhất định phải có để đem lại hiệu quả công viếc tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Trung thực

Đây là đức tính đầu tiên và quan trọng nhất, không chỉ có cho công việc giúp việc nhà mà cần thiết ở tất cả các cong việc. Tính trung thực thì có rất nhiều biểu hiện khác nhau, ở đây chính là trong các hành vi không nói dối về kinh nghiệm và khả năng làm việc đến trộm cắp tài sản của chủ nhà…

Chỉ khi người giúp việc có đức tính trung thực thì mới có thể làm việc lâu dài và được chủ nhà tin tưởng.

Tận tụy

Làm việc tận tuỵ, hết mình là một điều cần thiết đối với người giúp việc

Làm việc tận tuỵ, hết mình luôn được nhiều người chú trọng, nhất là đối với giúp việc theo giờ. Chủ nhà luôn quan tâm đến năng suất, hiệu quả công việc trong thời gian thực làm. Nhà cửa có được sạch sẽ không, chén bát đã rửa cẩn thận chưa, quần áo đã được giặt sạch và phơi hết chưa… nói chung lại là công việc đã hoàn thành tốt hết chưa. Hay chỉ đơn giản là giao gì làm nấy và làm cho có cho đến hết giờ rồi về?

Tất cả những cách làm việc này sẽ được chủ nhà đánh giá và quyết định có nên sử dụng dịch vụ, thuê tiếp tục người đó hay không?

Thân thiện

Đối với công việc giúp việc thì đây là một yếu tố rất cần thiết, đặc biệt hơn là khi trông trẻ rm. Bởi không những chỉ có người nhà, còn có khách của chủ nhà, người giúp việc không thể cứ chỉ biết “ lầm lì” làm công việc của mình rồi thôi. Cần phải biết vui vẻ, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhà với một bầu không khí dễ chịu.

Cẩn thận

Đây tất nhiên là một yếu tố cần phải có và gia chủ cũng muốn bởi không ai thích thuê một người giúp việc về chỉ “phá” đồ dùng trong nhà. Kinh nghiệm tốt nhất đó chính là nên cẩn thận ở tất cả các công việc đảm nhận từ các công việc dọn dẹp, lau chùi đến ngay cả giao tiếp với mọi người.

Cách ghi điểm tốt nhất là một sự chu đáo, tỉ mỉ trong công việc và chú ý lời ăn tiếng nói với cách ứng xử trong mọi trường hợp.

Có chuyên môn nhất định

Người giúp việc hiện nay được đào tạo nhiều kĩ năng khác nhau.

Nếu so với ngày trước, nghề giúp việc không được coi trọng và đào tạo. Nhưng với nhu cầu bùng nổ ngành hiện nay thì người giúp việc được đào tạo ở những nơi cung cấp dịch vụ người giúp việc đã cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc để họ có thể làm việc một cách chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, họ còn biết sử dụng thành thạo những đồ dùng tân tiến nhất hiện nay. Bên cạnh làm tốt những công việc thường ngày như dọn dẹp. giặt giũ… còn được đào tạo kinh nghiệm chăm sóc người bệnh, trẻ nhỏ… khả năng ứng biến nhanh nhẹn với nhiều trường hợp khác nhau.

Với những phẩm chất trên thì người giúp việc đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho gia chủ. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê người giúp việc với đầy đủ những tiêu chí trên thì hãy liên hệ ngay với Giúp việc Phú Lộc. Với lực lượng người giúp việc được đào tạo chuyên môn, có phẩm chất công việc… nhân viên giúp việc nhà theo giờ của Phú Lộc sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Trả lời

Back To Top