Những công việc làm thêm cho sinh viên du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên nếu như bạn du học theo hướng tự chu cấp tiền thì vấn đề kinh phí không hề rẻ chút nào. Để bạn có thể giảm thiểu ch phí sinh hoạt, sau đây là một vài gợi ý cho bạn những công việc làm thêm.

  1. Các công việc du học sinh làm tại trường

Phục vụ phòng ăn sinh viên

Việc làm thư viện

Trợ Giảng, Trợ lý nghiên cứu

  1. Các công việc ngoài trường du học sinh có thể làm
Các công việc du học sinh làm tại trường
Các công việc du học sinh làm tại trường

Phục vụ quán ăn, Nhà hàng

Dọn dẹp vệ sinh

Làm việc tại các xưởng may, cơ khí

Phiên dịch tiếng hàn, tiếng anh

  1. Dạy tiếng Việt cũng là công việc kiếm được khá nhiều tiền
  2. Quy định làm việc của du học sinh

Du học sinh chỉ được làm việc 20 giờ/ tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.

Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).

Theo Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, những người nước ngoài được phép xin việc tại Hàn Quốc gồm: người có trình độ chuyên môn được cấp visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có chế độ thẻ vàng (goldcard). Đây là chế độ cho phép sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kỹ thuật số, cơ khí vận tải, vật liệu mới, thương mại điện tử (e-business), NT, BT, IT được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy đinh xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

 

Trả lời

Back To Top