Những điều bạn cần biết về ngành kinh doanh quốc tế

Có phải bạn luôn mong muốn được làm việc tại những công ty nước ngoài như P&G hay Unilever để được nâng cao thu nhập, kinh nghiệm và có cơ hội trao dồi tiếng anh ngày một tốt nhất. Nếu là như vậy thì bạn nên nghiên cứu tim hiểu thêm về chuyên ngành kinh doanh quốc tế ngay từ bây giờ để biết mình có phù hợp với chuyên ngành này không.

Bạn đã biết gì về ngành kinh doanh quốc tế chưa?

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-nganh-kinh-doanh-quoc-te-1

Kinh doanh quốc tế là một chuyên ngành liên quan nhiều đến kinh doanh, các phương pháp quản trị hiệu quả và cách để xây dựng các chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Với mục tiêu là đạt được thỏa thuận của các hoạt động giao dịch kinh doanh như ký hợp đồng giữa các quốc gia khác nhau để có được những mục tiêu khác nhau như lợi nhuận, doanh số…

Sinh viên khi lựa chọn ngành kinh doanh quốc tế sẽ có chuyên môn sâu về các vấn đề kinh doanh, có khả năng quản trị và ngoại ngữ thuộc loại tốt để dễ dàng đàm phán với các công ty quốc tế. Được trang bị đầy đủ kiến thức về các vấn đề chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay và vấn đề hội nhập phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng để giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc về hội nhập kinh tế và tình hình đầu tư quốc tế tại Việt Nam như: kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng về các vấn đề chống phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó là các kỹ năng mềm quan trọng như: cách làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh…

Nên học ngành kinh doanh quốc tế tại đâu?

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-nganh-kinh-doanh-quoc-te-2

Nếu như bạn là một sinh viên năng động, nhanh nhẹn với khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác tốt cùng với khả năng ngoại ngữ tốt và có niềm đam mê với môi trường kinh doanh quốc tế đầy cạnh tranh thì ngành kinh doanh quốc tế hoàn toàn phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia nghiên cứu thị trường, chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế hoặc chuyên gia marketing quốc tế…tại các công ty nước ngoài.

Để đạt được thành công với ngành này đòi hỏi bạn phải có năng khiếu ngoại ngữ và niềm đam mê nhất định đối với ngành kinh doanh quốc tế luôn biến động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn một ngôi trường đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế chất lượng để nâng cao kiến thức cho bản thân. Hiện nay các ngôi trường chuyên về kinh doanh như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Thương mại hay Đại học Kinh tế điều là những ngôi trường uy tín lâu năm.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi du học tại nước ngoài để nâng cao tiếng anh và được phát huy tối đa năng lực trong một môi trường hiện đại và chuyên nghiệp với tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Các đại học nước ngoài tuy có chi phí đào tạo khá cao nhưng chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng giáo trình phong phú luôn được cập nhật thường xuyên trước những biến động về kinh tế quốc tế.