NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI PHÁP

Giống như người Nhật, người Pháp tin rằng họ là độc nhất vô nhị, và thực sự không mong đợi rằng người nước ngoài đến Pháp có thể tuân thủ đúng tất cả các tiêu chuẩn của họ.Vậy làm cách nào để tiếp cận người Pháp một cách hiệu quả nhất ? Liệu có nên làm theo phong tục Pháp ở một mức độ nhất định nào đó, trở nên hoạt ngôn, sáng tạo và đầy nhiệt huyết hay vẫn giữ đúng phong cách làm việc của mình.

Phong cách làm việc của người Pháp

nhung-dieu-ban-chua-biet-phong-cach-lam-viec-phap-2

Người Pháp giữ thái độ thân mật một cách vừa phải đối với người nước ngoài, không quá tích cực mà cũng chẳng tiêu cực. Họ sẵn sàng hợp tác kinh doanh với bạn nếu như bạn giới thiệu được sản phẩm có chất lượng, nhưng nhìn chung, họ luôn tỏ ra mình là bề trên. Vì vậy để có thể có những buổi đàm phán, thương lượng hiệu quả với người Pháp, bạn cần nghiên cứu tâm lý cũng như các chiến lược của họ khi tham gia các giao dịch thương mại. Họ có cách tiếp cận “rất Pháp”, với những đặc trưng dưới đây:

– Ăn mặc trang trọng tới buổi hẹn.

– Sử dụng họ (thay vì tên) với màn giới thiệu lịch sự, ngồi theo thứ bậc.

– Lập luận một cách logic, phân tích sâu và luôn sẵn sàng phản biện thẳng vào những lập luận thiếu chặt chẽ của đối tác. Người Pháp không bao giờ nhượng bộ trong quá trình đàm phán, trừ khi những lập luận của họ bị yếu lý.

– Cố gắng xác định yêu cầu và mục đích của đối tác ngay từ đầu buổi đàm phán.

– Tự hào vì có khả năng tư duy nhanh, nhưng không thích bị dồn đến chỗ phải mau chóng đưa ra quyết định. Theo họ, thương lượng không thể nào chóng vánh mà hiệu quả được vì vậy họ hiếm khi đưa ra các quyết định quan trọng ngay trong buổi gặp mặt.

– Không đưa ra yêu cầu, đòi hỏi từ đầu, nhưng sẽ dẫn dắt đến các yêu cầu đó bằng những lý do được chuẩn bị kĩ càng. Họ luôn bắt đầu theo đúng những gì trong kế hoạch, nhưng sau đó bàn bạc chi tiết về các chủ đề thì không theo thứ tự. Do đó họ luôn kéo dài cuộc thảo luận, vì họ cho rằng đấy là một cách để làm quen dần cũng như để phát hiện ra điểm yếu của đối tác.

– Đặt mục tiêu dài hạn, muốn tạo những mối quan hệ mang tính cá nhân lâu dài.

Cách đàm phán kinh doanh với người Pháp

nhung-dieu-ban-chua-biet-phong-cach-lam-viec-phap-1

  1. Về ngôn ngữ

Ở Pháp, nhiều khách quốc tế sử dụng tiếng Anh, nhưng nếu bạn nói được tiếng Pháp thì sẽ được họ xem là khách quý ngay. Trong giao tiếp hàng ngày ở thương trường, công sở, người Pháp rất tôn trọng nghi thức xã giao, hệ thống cấp bậc, chức vụ.

Đại từ nhân xưng “vous” đầy vẻ trân trọng luôn được sử dụng, nên tránh từ “tu”, trừ khi được yêu cầu. Tiếng “bonjour” (chào buổi sáng), nụ cười, cái cúi đầu, tiếng “merci” (cám ơn), lời chúc “bonne journée” (chúc ngày tốt đẹp)… dường như ở sẵn cửa miệng của họ.

  1. Về trang phục

Người Pháp rất quan tâm đến nước hoa và thời trang, chính vì vậy họ sẽ đánh giá bạn qua cách ăn mặc và sử dụng nước hoa. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là:

Đối với nam: comple sẫm, áo sơ mi trắng và thắt cà vạt.

Đối với nữ: váy công sở màu tối hoặc quần tây, áo sơ mi và áo vest.

  1. Về cách đàm phán

Người Pháp dù đề cao sự logic và tính chính xác, song họ vẫn là người Latinh, thích những cuộc thảo luận kĩ càng và dường như không có giới hạn về thời gian. Nếu bạn nói không đủ nhiều, thì sẽ bị gán ngay cho cái nhãn “kiệm lời”.

Khi thương thảo với người Pháp, bạn nên cư xử trang trọng hơn mức bình thường. Lập luận một cách logic, tránh phong cách làm việc theo cảm tính của người Mỹ, và thói quen để “trực giác quyết định” của người Anh. Nếu bạn lỡ phát ngôn điều gì hơi mâu thuẫn, người Pháp sẽ tấn công ngay lập tức.

Người Pháp thường bị người dân từ nhiều đất nước khác chỉ trích. Để lí giải cho điều này cũng khá đơn giản. Người Pháp rất thích tranh cãi và ngoan cố, nên hay bị cô lập. Tuy nhiên cũng cần phải cảm thông với họ. Bởi lẽ người Pháp là những người có khả năng tư duy sáng suốt. Họ có những kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực chính trị, chiến tranh, việc tổ chức, quản lý trong và ngoài nước, cũng như các vấn đề nhân đạo. Vì vậy trong tương lai gần, Pháp sẽ trở thành nhà vô địch về các giá trị, chân lý triết học lâu đời nhờ tính kiên trì, ngoan cường của cả dân tộc trong xu hướng hội nhập ngày nay.