Những lợi ích không ngờ của công nghệ đào tạo đại học từ xa

Dù là ở độ tuổi nào thì con người luôn có nhu cầu học tập, cập nhật những thông tin giáo dục mới nhất để tăng thêm kiến thức cho bản thân. Nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan như: không có thời gian, tiền bạc và nơi để học tập…mà nhiều người vẫn chưa thực hiện được ước mơ này của bản thân. Vì vậy, các chương trình đào tạo đại học từ xa với những tiện ích vượt trội đã trở thành lựa chọn tốt nhất cho những người có nhu cầu trao dồi học tập hiện nay.

Công nghệ đào tạo đại học từ xa là gì?

nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-cong-nghe-dao-tao-dai-hoc-tu-xa-2

Công nghệ đào tạo từ xa ngày càng trở nên phổ biến và được mở rộng ở khắp nơi. Thông thường, mọi người điều biết đào tạo từ xa là một phương pháp giáo dục mà phần lớn hoặc toàn bộ quá trình đào tạo có sự tách biệt giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian.

  1. Giảng viên và học viên ở một khoảng cách xa, có thể là cùng trường học nhưng khác phòng hoặc khác nhau về vị trí hoặc khoảng cách địa lý.
  2. Nội dung dạy học được truyền thụ chủ yếu qua các hình thức gián tiếp như: văn bản in, âm thanh, hình ảnh hoặc số liệu máy tính.
  3. Sự liên hệ giữa giảng viên và học viên trong quá trình dạy học có thể được thực hiện tức thời hoặc sau một khoảng thời gian nào đó.

Ưu điểm khi áp dụng công nghệ đào tạo đại học từ xa

nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-cong-nghe-dao-tao-dai-hoc-tu-xa-1

– Tiết kiệm chi phí

Thông thường thì một học kỳ đại học hiện nay từ 4-5 triệu, đối với đại học dân lập thì có thể hơn 10 triệu.  Những chi phí này cao là do: chi phí mướn giảng viên và cơ sở vật chất…Vì vậy mà chí một số đối tượng có khả năng theo học. Nhưng đối với các khóa đào tạo từ xa thì chỉ vào khoảng 500.000 VNĐ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho người học nhưng vẫn bảo đảm chất lượng giảng dạy và học tập.

– Tự lo lựa chọn hóa học theo nhu cầu của bản thân

Hiện nay, tại các trường đào tạo có rất nhiều các chuyên ngành đào tạo từ xa khác nhau phù hợp với mọi trình độ, sở thích, mục tiêu của nhiều đối tượng khác nhau. Hơn nữa, các công ty cũng có thể yêu cầu dịch vụ học trực tuyến được thiết kế theo định hướng hay nhu cầu kiến thức nhân viên. Điều này đã tạo nên sự đa dạng và tính tiện lợi cho những người học dại học từ xa.

– Thời gian linh hoạt

Đối với việc học trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh thời gian học theo thời gian biểu mình định ra. Do không bị gò bó về thời gian và cả không gian nên dù ở bất cứ nơi đầu và trong thời gian nào bạn cũng hoàn toàn có thể học tập được. Điều này rất phù hợp với những người đi làm bận rộn khi chỉ có thể sắp xếp thời gian rảnh để học vào buổi tối hay những ngày cuối tuần.

– Có tính tương tác cao

Học trực tuyến giúp bạn có thể giao lưu và thảo luận với nhiều người cùng lúc. Với Internet bạn hoàn toàn có thề cùng với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà qua forum, blog, Facebook… một cách vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

Trả lời

Back To Top