Những lý do cần thuê luật sư tư vấn cho doanh nghiệp

Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp hiện nay rất phổ biến hầu như các doanh nghiệp đều cần luật sư để giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý các tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp không chọn giải pháp tìm đến các chuyên gia mà tự giải quyết, điều này làm cho vấn đề phát sinh trở nên xấu hơn. Để doanh nghiệp có thể không ngừng phát triển tạo nên khung nền quản lý chặt chẽ, vững mạnh từ những luật sư là một yếu tố rất quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho luật sư tư vấn

Luật sư giúp doanh nghiệp những vấn đề gì ?

Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp hầu hết đều nhắm tới mục tiêu là hoàn thiện cho doanh nghiệp những thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động của nội bộ doanh nghiệp và các thủ tục liên quan đến cơ quan nhà nước. Đó là:

Trong nội bộ doanh nghiệp: luật sư tư vấn cần soạn thảo nội quy, quy chế hoạt động chung của doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến hợp đồng của nhân viên, tư vấn về luật thế giá trị gia tăng.

Thủ tục liên quan đến cơ quan nhà nước: luật sư sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thắc mắc của doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý khi đăng ký kinh doanh, mã số thuế, các hợp đồng giữa doanh nghiệp và khách hàng nước ngoài. liên kết kinh doanh với doanh nghiệp nước ngoài tại chi nhánh Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho luật sư tư vấn

Luật sư là những người tư vấn cho doanh nghiệp những chuyên gia pháp lý am hiểu các nội dung mà pháp luật quy định. Những điều mà doanh nghiệp được phép hay không được phép thực hiện.

Luật sư giúp doanh nghiệp giải quyết những tranh chấp

Mỗi một doanh nghiệp đều sẽ có những tranh chấp, vướng mắt trong nội bộ, để đảm bảo được quyền lợi của các bên theo quy định của pháp luật, giải quyết nhanh chóng và không mất nhiều thời gian thì vai trò của luật sư tư vấn trong trường hợp này rất quan trọng.

Có 3 loại tranh chấp hiện nay:

Tranh chấp nội bộ: trong nội bộ doanh nghiệp thường xảy ra các tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông góp vốn, chiếm đoạt tài sản, chế độ chính sách với nhân viên hợp đồng lao động.

Tranh chấp với khách hàng: khách hàng là những người sử dụng sản phẩm dịch  vụ của doanh nghiệp cung cấp. Tranh chấp giữa các khách hàng và doanh nghiệp mất uy tín, danh dự, quyền lợi của cả hai bên.

Tranh chấp với cơ quan nhà nước: đối với các cơ quan nhà nước, luật sư tư vấn thường giải quyết các vấn đề về hợp đồng kinh tế, xuất nhập khẩu, vi phạm hành chính, chính sách Pháp luật về bảo hiểm xã hội,.. cho doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho luật sư tư vấn

Thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp:

Các luật sư tư vấn sẽ giúp cho các doanh nghiệp thể hiện được cách làm việc chuyên nghiệp, phần nào gây ấn tượng đối với khách hàng, sự chuyên nghiệp đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác, có thể đứng ra bảo vệ cho doanh nghiệp tại tòa án.

Những thương vụ quan trọng nếu trong quá trình đàm phán có mặt đội ngũ luật sư tư vấn, am hiểu pháp luật thì hạn chế được những rủi ro pháp lý và thiệt hại, làm cho chủ doanh nghiệp cảm thấy tự tin hơn.

Xem thêm: Văn phòng luật sư quận tân bình

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm cho doanh nghiệp của mình luật sư tư vấn thì hãy xem thêm thông tin tại website: https://i-law.vn

Trả lời

Back To Top