Túi xốp hơi chống tĩnh điện có nhiều màu

Phân biệt sử dụng túi xốp khí thường và túi xốp khí chống tĩnh điện

Bài viết hay Công nghiệp

Túi xốp khí không phải là vật dụng xa lạ gì đối với mọi người, đặc biệt là những người thường xuyên phải đóng gói hàng hóa vận chuyển. Có 2 loại chính thường được sử dụng đó chính là túi xốp khí thường và xốp túi khí chống tĩnh điện, bạn đã biết cách phân biệt và sử dụng 2 loại này như thế nào cho phù hợp hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất túi xốp khí chống sốc

Túi xốp hơi là một loại màng bọc trong suốt, trên bề mặt có các túi khí nhỏ có tác dụng làm giảm lực tác động lên hàng hóa được đóng gói khi có va chạm xảy ra trong quá trình vận chuyển. Hiện nay loại túi xốp khí này được sử dụng phổ biến để đóng gói, bảo vệ các hàng hóa dễ vỡ khi có va chạm rất an toàn, hiệu quả mà giá thành lại rất rẻ.

Túi xốp khí được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh
Túi xốp khí được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh

Các loại túi xốp khí được cấu thành từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE là chính, nguyên liệu này thường được nhập khẩu từ các nước như Ấn độ, Ả – rập – xê – út,… Các hạt nhựa này trước khi đưa vào sản xuất túi xốp khí sẽ được trộn thêm phụ gia cần thiết rồi mới đưa vào máy đùn để làm nóng chảy chúng ở nhiệt độ cao. Từ đó tiếp tục đưa nhựa này vào máy cán ép để tạo ra 2 lớp màng mỏng, một lớp sẽ được tạo hình lỗ tròn trên bề mặt và dưới tác động của lực hút mà tạo ra lớp màng khí. Lớp màng này sẽ được ép chung với lớp màng còn lại không được tạo hình để giữ lại không khí bên trong.

Sau khi ép hai lớp màng lại với nhau sẽ được làm nguội để trở thành màng xốp hơi, cuối cùng sẽ được ghép lại tạo thành các túi đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật để tiện cho việc đựng các loại thiết bị, đồ dùng cần vận chuyển.

Phân biệt túi xốp khí thường và túi xốp khí chống tĩnh điện

Túi xốp khí hiện nay có 2 loại được sử dụng phổ biến đó chính là túi xốp khí thường và túi xốp khí chống tĩnh điện. Loại túi xốp khí thường sẽ có màu trắng trong suốt, được sử dụng phổ biến để đóng gói cho các đồ dùng, thiết bị dễ vỡ hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Túi xốp hơi chống tĩnh điện có nhiều màu
Túi xốp hơi chống tĩnh điện có nhiều màu

Đối với túi xốp khí chống tĩnh điện thì đặc biệt hơn, khi sản xuất loại túi xốp khí này, người ta sẽ trộn thêm những hạt tạo màu để phân biệt cùng với chất phụ gia có khả năng chống tĩnh điện. Vậy nên đối với các loại túi xốp khí có khả năng chống tĩnh điện bạn thấy sẽ có nhiều màu sắc, thường là màu hồng để phân biệt. Xốp túi khí chống tĩnh điện thường được sử dụng chủ yếu đóng gói cho các thiết bị điện tử để tránh gây tĩnh điện ảnh hưởng đến xung quanh.

Loại túi xốp khí này được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đóng vai trò như một lớp bảo hiểm, chống sốc bảo vệ cho hàng hóa, giảm thiểu những ảnh hưởng có thể gây ra từ sự va đập. Bạn có thể dễ dàng thấu chúng được đóng gói cho các mặt hàng mỹ phẩm, linh kiện điện tử, các loại hàng hóa thương mại điện tử khác.

Vì tính bảo vệ rất hiệu quả, các bạn khi có nhu cầu cần sử dụng loại túi xốp khí này thì hãy liên hệ đến các đơn vị sản xuất để được tư vấn đặt hàng sản phẩm. khangtrangpackaging.com là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực, chuyên sản xuất các vật liệu bảo vệ sản phẩm an toàn, tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và giá thành mua hàng.