Các dòng rượu vang Chile nổi tiếng trên thị trường

Rượu vang Chile – Hương vị mới mẻ tạo sức hút kỳ lạ

Rượu vang

Trong thế giới rượu vang không thể quên nhắc đến rượu vang Chile. Khi nói về Chile, mọi người có xu hướng nghĩ đến những chai rượu vang được làm từ các giống nho khác nhau với giá cả tuyệt vời trong những năm gần đây. Rượu vang Chile ngày càng chứng tỏ được chất lượng của mình trên thị trường thế giới, đẳng cấp, sang trọng, đắt tiền và còn được đánh giá ngang hàng với nhiều loại rượu cao cấp trong vùng Bordeaux và với nhiều loại rượu và hương vị hấp dẫn. Do đó, rượu vang Chile đã được các nhà phê bình rượu nổi tiếng ca ngợi.

Rượu từ lâu đã trở thành một trong những đồ uống quan trọng nhất. Rượu vang xuất hiện từ đời thường cho đến những bữa tiệc hay sự kiện. Nhắc đến rượu vang không thể quên rượu vang Chile. Chile là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Nam Mỹ. Với lịch sử sản xuất rượu vang từ giữa thế kỷ 16, hãy cùng tìm hiểu về các loại rượu vang của đất nước này trong bài viết dưới đây.

Tự nhiên sinh ra chất lượng rượu không thể bàn cãi

Chile được coi là nhà sản xuất rượu vang lớn trên toàn thế giới, hương vị, màu sắc và độ tuổi là những yếu tố khiến rượu vang Chile trở thành một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Những vườn nho của Chile là sự kết hợp hoàn hảo của đất, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm, tạo ra những loại nho và rượu vang Chile cao cấp mang đẳng cấp thế giới.

Chile - Vùng đất rượu vang tạo danh tiếng
Chile – Vùng đất rượu vang tạo danh tiếng

Vùng đất sản xuất rượu non trẻ này không thua kém rượu vang Pháp hay rượu vang Ý cao cấp vì có diện tích nông nghiệp lớn. Thổ nhưỡng và khí hậu ở đây rất thích hợp cho việc trồng nho, mùa hè không quá nóng vì có dãy núi Andes và nước luôn dồi dào vì. nhiều con sông Những yếu tố này tạo ra chất lượng nho rất cao. Và đó là nguyên liệu tạo nên những loại rượu hảo hạng không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Khí hậu khô cằn của Chile cũng như các rào cản địa lý tự nhiên đã bảo vệ những vườn nho khỏi sự xuất hiện và phá hoại của rệp hại rễ và các bệnh khác. Sự vắng mặt của những mối đe dọa này cho phép nông dân trồng nho mà không cần quá nhiều thuốc trừ sâu và hóa chất.

Các nhà đầu tư rượu vang trên thế giới cũng quan tâm đến việc mở nhà máy rượu vang ở Chile do địa lý lý tưởng. Trái cây chất lượng cao, điều kiện cây trồng khỏe mạnh và nhu cầu hàng ngày khiến rượu vang Chile trên khắp thế giới đang ngày càng tạo danh tiếng.

Những nhà làm rượu “có tâm”

Các phương pháp truyền thống và quy định nghiêm ngặt không bắt buộc đối với việc sản xuất rượu vang ở Chile. Được áp dụng tất cả các phương pháp hiện đại vào quá trình sản xuất rượu vang để tạo ra một cái gì đó mới nên rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới và thị trường Việt Nam.

Nếu câu hỏi về điều gì làm cho rượu vang Chile trở nên ngon như vậy trong những năm gần đây là dành cho các nhà sản xuất rượu vang Chile. Câu trả lời của họ nằm ở trọng tâm giá trị đặc biệt mà họ cung cấp: cải thiện chất lượng nho trong khi nho đang phát triển trên đồng ruộng.

Nho làm rượu - Vũ khí tạo nên hương vị tuyệt đỉnh
Nho làm rượu – Vũ khí tạo nên hương vị tuyệt đỉnh

Rượu vang là sản phẩm nổi tiếng và giá trị nhất của Chile, và các nhà sản xuất rượu trong thế giới mới này có ít ý tưởng về lãnh thổ mà tập trung hơn vào việc bảo tồn nho mà họ trồng. Họ tin rằng sử dụng khoa học, học tập công nghệ phù hợp trong các vườn nho và nhà máy rượu vang sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Bỏ qua nhược điểm của lãnh thổ, họ có thể tự do trồng nho mà họ muốn và làm bất kỳ loại rượu nào miễn là họ thấy phù hợp.

Rượu Chile trên thị trường Việt Nam

Thị trường rượu đa dạng hơn. Ngoài những thương hiệu lâu đời như rượu vang Pháp, rượu vang Ý, rượu vang Mỹ, rượu vang Tây Ban Nha,… thì rượu vang Chile cũng được những người yêu thích trên thế giới.

Các dòng rượu vang Chile nổi tiếng trên thị trường
Các dòng rượu vang Chile nổi tiếng trên thị trường (Ảnh sản phẩm tại wewine.vn)

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về rượu vang tại Việt Nam, đặc biệt là rượu vang Chile nói chung và các loại rượu vang đỏ. Đặc biệt là các chai luôn có chất lượng ổn định qua nhiều năm. Vị rượu rất dễ uống, không quá cầu kỳ, phức tạp. Đây là loại rượu có thể uống trong năm sản xuất khi rượu còn non.

Hơn nữa, những chai rượu vang đỏ của Chile thường có giá thành hợp lý, không quá đắt như các loại rượu vang từ Ý, Pháp… Rượu vang Chile hích hợp sử dụng trong những dịp không yêu cầu khắt khe tính sang trọng, hoặc cho những người mới bắt đầu thưởng rượu mà không có nhiều chi phí đầu tư.