Sự thật gây sốc về công nghệ đào tạo sao K-pop tại Hàn Quốc

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc mấy năm nay đã chứng tỏ sức mạnh khi ngày càng phát triển vô cùng mạnh mẽ, thậm chí đã vượt qua cả hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Trung Quốc. Để đạt được thành tựu ngày hôm nay, là do các công ty giải trí Hàn Quốc đã lần lượt cho ra mắt hàng loạt những nhóm nhạc và ca sĩ thần tượng cực kỳ chuyên nghiệp qua những tiêu chí đào tạo sau.

Ngoại hình nổi bật và bắt mắt

su-that-gay-soc-cong-nghe-dao-tao-sao-k-pop-1

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, chính vì vậy trong ngành giải trí Hàn Quốc, các ngôi sao bắt buộc phải có ngoại hình bắt mắt. Trong quá trình đào tạo, các công ty sẽ chăm chút về ngoại hình hoàn toàn cho các thực tập sinh để phù hợp với thị hiếu. Nhưng cũng vì vậy, mà các thành viên của các nhóm nhạc Hàn Quốc điều có gương mặt khá giống nhau. Nhưng do người Hàn Quốc rất tôn vinh nhan sắc dân tộc nên vẫn có ngoại lệ trong một số nhóm nhạc.

Vấn đề tuổi tác

su-that-gay-soc-cong-nghe-dao-tao-sao-k-pop-2

Ngoài yếu tố ngoại hình thì vấn đề tuổi tác cũng được quan tâm đối với các thần tượng Hàn Quốc. Thông thường, 20 tuổi mới bắt đầu tham gia showbiz Hàn sẽ bị cho là già, cho dù thời gian làm thực tập sinh đôi khi có thể là 10 năm.

Chình vì vậy, thông thường các ngôi sao để được đào tạo từ khi còn học tiểu học hoặc trung học cơ sở. Nhưng các công ty lại không hề đảm bảo thời gian ra mắt mà họ có lúc sẽ làm những ngành nghề liên quan như: biên đạo hoặc quản lý thần tượng thay vì trở thành thần tượng như ban đầu.

Về mặt gia cảnh

su-that-gay-soc-cong-nghe-dao-tao-sao-k-pop-3

Để có cơ hội trở thành ngôi sao, thông thường các thực tập sinh phải trả mức học phí từ 450 đến 1800 USD tùy theo quy mô công ty. Đây là một số tiền không hề nhỏ nên nếu như gia đình không có nguồn tài chính vững chắc thì thực tập sinh sẽ rất khó khăn để đeo đuổi con đường thành ngôi sao.

Ngoài ra thì những thực tập sinh có kiến thức và khả năng ngoại ngữ sẽ có cơ hội cao được debut hơn vì công ty sẽ cân nhắc khả năng tiếp cận và chinh phục thị trường nước ngoài của từng thực tập sinh. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là một quốc gia luôn đặt nặng giáo dục lên hàng đầu, vì vậy các nghệ sĩ có học vấn luôn được người Hàn tôn vinh và yêu mến hơn.

Công nghệ đào tạo khắc nghiệt của nền giải trí Hàn Quốc

su-that-gay-soc-cong-nghe-dao-tao-sao-k-pop-4

Nền giải trí Hàn Quốc vô cùng khắc nghiệt nên để trang bị thành công cho các nghệ sĩ của mình, các công ty đã đưa ra những quy định vô cùng nghiêm ngặt. Một thực tập sinh phải dành từ 10 đến 14 tiếng để tập thể dục, vũ đạo, hát và bơi mỗi ngày. Hơn nữa chế độ ăn uống của họ phải thực hiện theo khuôn khổ để giữ hình dáng đẹp nhất.

Không chỉ vậy, thực tập sinh mới còn phải đối mặt với việc bị chửi bới, la mắng, đánh đập. Bởi vì họ cho rằng chỉ khi thường vị phạt và la mắng thì mới có thể thành công trong ngành giải trí cạnh tranh khốc liệt của Hàn Quốc.

Thông thường thì các nhóm nhạc có tuổi thọ khá thấp (khoảng 5 năm), nhất là những nhóm nhạc nữ do nhan sắc xuống. Nhưng bất chấp quá trình đào tạo khắc nghiệt, các nhóm nhạc vẫn được ra mắt đều đặn mỗi năm, kế thừa và phát triển làn sóng Hallyu.

Trả lời

Back To Top