Sự thật ít ai biết về đất nước lá phong Canada

Du học Canada được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi đây là đất nước cực kì phát triển, bên cạnh đó là vẻ đẹp khó cưỡng lại của đất nước lá phong này. Chúng ta hãy tìm hiểu về những điều thú vụ ít ai biết về đất nước này nhé.

  1. Người Canada rất thích uống cà phê

Tính tới năm 2014, theo ước tính từ Tim Hortons, 15% dân số Canada (tương đương khoảng 5.300.000 – 5.400.000 người ghé thăm các chuỗi cửa hàng cà phê và bánh rán mỗi ngày. Hơn nữa, Tim Hortons phục vụ 2 tỷ tách cà phê mỗi năm, trong đó có khoảng 8 trong 10 loại cà phê được bán tại Canada. Hãng Tim Hortons chiếm đến 60% thị trường cà phê ở nước này.

Người Canada rất thích uống cà phê
Người Canada rất thích uống cà phê
  1. Canada sử dụng thông dụng tiếng Pháp

Ba thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất là Paris – Pháp, Kinshasa – CHDC Công Gô và Abidijan – Cote dlvoire. Montreal – Canada là thành phố lớn thứ 4 nói tiếng Pháp với tổng dân số 4.020.000 người.

  1. Công viên quốc gia khổng lồ

Công viên quốc gia Wood Buffalo ở Alberta, Canada có diện tích khoảng 17.300 dặm vuông. Diện tích này còn lớn hơn cả đất nước Thụy Sỹ chỉ có 15, 490 dặm vuông.

  1. Người Canada cực kì thích ăn nuôi

Ở Canada, nui ăn liền Kraft Macaroni & Cheese được gọi là “Kraft Dinner” là mục tạp hóa được mua nhiều nhất cả nước. Trung bình mỗi người Canada ăn 3,2 hộp mỗi năm, nhiều hơn 55% so với người Mỹ

  1. Canada là lá phổ xanh của thế giới

Diện tích rừng của Canada có thể bằng tổng diện tích của Nhật, ý, Campuchia, Nicaragua, Pháp, Đức, Ghana, Cameroon, Thụy Điển, Hàn Quốc, Uraguay và Vương Quốc Anh cộng lại. Tính ra, Canada có tổng thể 348 triệu ha đất lâm nghiệp.

Canada là lá phổ xanh của thế giới
Canada là lá phổ xanh của thế giới
  1. Canada sản xuất syro có thể đầy 14 bể bơi loại chuyên dùng cho các kỳ thi Olympics

Năm 2014, Canada sản xuất được 9.486. 000 lít syro. Số lượng này đủ để đổ đầy vào 14 bể bơi tiêu chuẩn Olympics (mỗi bể bơi có dung tích 660.000 lít). Trong con số khổng lồ đó thì riêng tại Quebec đã sản xuất tới 8.580.000 lít.

  1. Canada có trữ lượng dầu thô khổng lồ lấp đầy khoảng 26.100 tòa nhà Empire State

Canada có 172 tỷ thùng dầu thô dự trữ, trữ lượng dầu lớn thứ ba thế giới, tương đương với 7.220 tỷ lít dầu. Trong khi đó khối lượng thể tích của tòa nhà Empire State là 37 triệu khối.

  1. Tên gọi “Canada” xuất phát từ sự hiểu lầm về ngôn ngữ thế kỷ 16

Năm 1536, nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đã nghe lỏm Iroquois nói về sự định cư của họ là “kanata” có nghĩa là “làng xóm” hay “sự hòa giải”. Tuy nhiên do mức độ thường xuyên sử dụng từ này nên ông cho rằng đó là tên đất nước.

  1. Những người thừa cân có thể sẽ rất thích đến nơi này ở Canada

Khu vực vịnh Hudson tại Canada là một trong những nơi trọng lực thấp hơn rất nhiều so với nhiều khu vực “bình thường” khác trên Trái Đất. Hiện tượng này đầu tiên được phát hiện trong những năm 1960 khi bản đồ trường lực hấp dẫn của Trái Đất được lập.

Một người nặng 70kg khi đến đây sẽ chỉ còn 4 lạng. Không phải vì họ đến đó rồi sẽ giảm được cân mà thực ra khối lượng cơ thể của họ vẫn vậy, chỉ có điều lực hút của trái đất đã giảm đáng kể khiến cho việc cân đo như bình thường trở nên sai lệch.

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về đất nước này, biết nhiều điều về du học Canada, định cư Canada.

 

Trả lời

Back To Top