Quy trình thực hiện thi công hệ thống cơ điện

Tìm hiểu chi tiết lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện

Công nghiệp

Với các hệ thống cơ điện đây được xem là một hạng mục rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Đây là lĩnh vực điện chiếm 45-65% khối lượng của các dự án, có nơi còn có thể lên tới 70%, và với vai trò quan trọng đấy thì việc thiết kế hệ thống cơ điện là bước đầu tiên và là khâu không thể thiếu lúc xây dựng các dự án. Hệ thống cơ điện phục vụ nhu cầu sử dụng cho dự án nhà xưởng, chung cư,cơ quan, công ty và các hộ gia đình. Hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết bài viết thi công hệ thống cơ điện.

A. Những hỗ trợ của việc thi công hệ thống cơ điện.

Hệ thống cấp thoát nước được hoàn thiện nhanh chóng

Vai trò của hệ thống cơ điện này đó là dẫn nước cho cả tòa nhà. Và đồng thời hệ thống cơ điện sẽ thực hiện các chức năng thoát nước mưa, dẫn và xử lý nước thải sinh hoạt một cách hiệu quả nhất có thể, cũng như thực hiện quy trình thông gió cho đường ống dẫn và những thiết bị hệ thống.

Bên cạnh đó, với hệ thống cấp thoát nước trong hệ thống cơ điện còn mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho hệ thống phòng chống cháy nổ thông qua việc cung cấp nước đến hệ thống bình phun.

Các dự án thi công dù lớn hoặc nhỏ đều cần tiếp cận đến các hệ thống cơ điện này nhưng một khi hệ thống cấp thoát nước được thiết kế sai hoặc lắp đặt sai thì hậu quả nghiêm trọng, chúng tác động nghiêm và bị phá hủy một cách nghiêm trọng, gây mất vệ sinh cho nguồn nước

Hệ thống điều hòa thông gió hiệu quả

HVAC là ký hiệu cũng như là tên viết tắt của hệ thống điều hòa thông gió. Có thể nói rằng, với hệ thống điều hòa thông gió là một trong các hệ thống chủ chốt của những dự án trong lĩnh vực xây dựng dự án, đặc biệt là đối với những công trình dân cư và công nghiệp. Hệ thống điều hòa thông gió quan trọng bằng chúng tạo ra sự thoải mái, dễ dàng và che chở quý khách.

Thi công hệ thống cơ điện là gì ?
Thi công hệ thống cơ điện là gì ?

B. Hệ thống cơ điện bao gồm những gì?

Về cơ bản, với hệ thống cơ điện được chia làm 4 hạng mục chính:

Hệ thống thực hiện công việc thông gió và công việc điều hòa không khí (vói tên tiếng anh là Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)

  • Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị chuyên thực hiện vệ sinh (Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)
  • Hệ thống cơ điện và đường dây điện (Electrical)
  • Hệ thống thông báo cháy và chữa cháy (Fire Alarm & Fire Fighting)
  • Hệ thống lĩnh vực cơ điện M&E gồm các loại nào?

Phần M&E trong công trình chiếm các khối lượng lớn là hạng mục tiên quyết như Điều hòa không khí và hệ thống thông gió (Viết tắt là MVAC – Mechanical Ventilation and Air Conditioning), hoặc còn gọi là là HVAC. Những khu vực khác của Mechanical còn có khả năng chống cháy với hệ thống phòng cháy, thực hiện quy trình chữa cháy (Fire alarm and Fighting), Cấp thoát nước (Plumbing and Sanitary – P&S), cung cấp gas LPG và khí nén.

Phần Electrical bao gồm các lĩnh vực có liên quan đến Điện: thực hiện công việc phân phối, cung cấp điện, Các công cụ hiếu sáng (Lighting), và công cụ điều khiển (Control system), Điện nhẹ (Extra low voltage – ELV).

Quy trình thực hiện thi công hệ thống cơ điện
Quy trình thực hiện thi công hệ thống cơ điện

C. Đơn vị chuyên thi công lắp đặt các hệ thống cơ điện uy tín và chất lượng

Nhà thầu Phú Hải JSC với họ tự tin là đơn vị có nhiều kinh nghiệm với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình lớn tại Việt Nam và nhiều tỉnh thành khác thuộc nơi phía Nam. Công ty của chúng tôi luôn mong muốn và bảo đảm cho các doanh nghiệp về mặt chất lượng dự án cùng lúc chi phí bỏ ra hợp lý và đáp ứng đủ chi tiêu để có thể tạo điều kiện cho doanh nghiệp có được sự hài lòng và đảm bảo đem lại sự ổn định khi tiếp cận đến với chúng tôi.

Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công hệ thống cơ điện uy tín
Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công hệ thống cơ điện uy tín