Tự tin du học với hành trang vững chắc

Du học không còn là xa lạ khi đất nước ngày càng phát triển và nhu cầu con người về kiến thức nhân loại và mưu cầu thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu một cuộc sống mới trên đất nước xa lạ, bạn cần phải chuẩn bị kĩ cho hành trang của mình.

  1. Kiểm tra trường trước khi nhập học để tránh nhầm lẫn

Phần lớn những trường bạn định nhập học không giống như những gì bạn tìm hiểu trên sách báo. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về môi trường cũng như cuộc sống ở khu vực trường bạn định nhập học. Việc tìm hiểu này có thể qua bạn bè hay các diễn đàn trực tuyến,…

Kiểm tra trường trước khi nhập học để tránh nhầm lẫn
Kiểm tra trường trước khi nhập học để tránh nhầm lẫn
  1. Có nên kiếm một công việc làm thêm để bớt chi phí sinh hoạt?

Tài chính là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những sinh viên du học nước ngoài, đặc biệt đối với những bạn không có tiềm lực kinh tế khá giả. Để giải quyết vấn đề này và giảm gánh nặng cho bố mẹ ở nhà, bạn nên tìm một công việc làm thêm phù hợp với thời gian biểu của mình.

  1. Xác đinh việc quan trọng vẫn là học và học

Bên cạnh việc làm quen với những người bạn mới hay tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập, bạn không được phép xao nhãng nhiệm vụ chính của mình là học thật tốt. Rất nhiều bạn lưu học sinh đã sống buông thả và mải mê việc kiếm tiền đã không coi trọng việc học.

  1. Thuê nhà gần nơi học tập, sinh hoạt

Thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại và thời gian. Đối với những bạn du học ở những nước có mùa đông lạnh, bạn sẽ không phải đi đường lạnh trong một thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Chuẩn bị đồ đạc cần thiết để không phải tốn phí phát sinh

Món ăn được nhiều du học sinh ưa thích nhất trong hành trang mang lên máy bay là những thùng mì ăn liền. Đây là một loại thực phẩm rất dễ chế biến và là thực phẩm cứu cánh trong trường hợp bạn chưa thể quen với mùi vị thức ăn ở nơi mới đến. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý mang theo quần áo phù hợp với thời tiết nơi bạn tới du học.

  1. Nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng

Kết bạn với những người xung quanh nơi bạn ở giúp bạn bớt cảm thấy lẻ loi và có người giúp đỡ trong trường hợp xảy ra những việc ngoài mong muốn. Nếu kết thân được với một người bạn sở tại, bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới hơn.

  1. Chuẩn bị cho cuộc sống không người thân

Bạn nên mua một chiếc nồi nấu ăn đa năng. Chiếc nồi này có thể được sử dụng để nấu súp, rán chứng, luộc rau,…Học nấu những món ăn truyền thống của nhà sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà trong thời gian đầu đi du học. Việc tự nấu ăn cũng giúp bạn giảm chi phí và có được những món ăn hợp khẩu vị và an toàn.

  1. Cài đặt phương thức liên lạc với bạn bè và gia đình miễn phí

Một trong những phần mềm đàm thoại qua internet miễn phí phổ biến nhất là Skype. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm tương tự như Yahoo Messenger. Những phần mềm này cho phép bạn đàm thoại có hình với những người ở nhà mà không phải trả một khoản phí nào.

Hãy áp dụng cụ thể và lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động du học Canada của mình bạn nhé!

 

Trả lời

Back To Top