Bảo vệ siêu thị cần có phương án nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Bảo vệ siêu thị cần có phương án nào?

Bài viết hay

Siêu thị chính là nơi có lượng khách hàng đông đúc thường xuyên ra vào, điều này vô tình lại tạo điều kiện cho những hành vi vi phạm pháp luật có cơ hội được thực hiện. Việc kiểm soát an ninh khu vực siêu thị, ngăn chặn những hành động gây hại cho con người và tài sản đảm bảo các hoạt động mua bán của siêu thị và khách hàng vốn dĩ là điều không hề dễ dàng. Vậy, công ty bảo vệ tại Đông Nai thực hiện bảo vệ siêu thị cần có phương án nào để có thể làm tốt nhiệm vụ của mình? Một phương án như thế nào sẽ được cho là phương án bảo vệ siêu thị tốt?

Bảo vệ siêu thị cần có phương án nào?

Phương án bảo vệ siêu thị tốt sẽ được xem như bước đầu thành công của đội ngũ bảo vệ thực hiện công tác đảm bảo an ninh trong khu vực siêu thị. Dưới đây chính là phương án bảo vệ siêu thị tối ưu nhất được nhiều khách hàng đánh giá cao trong quá trình thực hiện.

>>>Xem thêm: Công việc bảo vệ là gì? Những kĩ năng cần thiết cho công việc bảo vệ

Bảo vệ siêu thị cần có phương án nào để đạt hiệu quả cao nhất?
Bảo vệ siêu thị cần có phương án nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Phương án bảo vệ siêu thị hiệu quả

Trong trường hợp phạm vị đảm nhiệm quá rộng lớn và lượng khách ra vào mỗi phút quá đông, khó lòng kiểm soát triệt để, đặc biệt là khi siêu thị bước vào giờ cao điểm, phương án được cho là tối ưu nhất chính là bố trí lực lượng bảo vệ hợp lý tại các khu vực trọng điểm.

Từng người sẽ đảm nhận phụ trách khu vực của mình, đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ các khu vực khác khi cần thiết. Khi đó, an ninh sẽ được siết chặt và dễ dàng kiểm soát được tình hình hơn.

Vậy những khu vực nào trong siêu thị sẽ được cho là trọng, cần bố trí nhân viên bảo vệ?

Các khu vực cần được phân công bảo vệ

  • Khu vực cổng hành chính (lối ra vào dành riêng cho nhân viên): nhân viên bảo vệ túc trực tại vị trí này có nhiệm vụ kiểm tra bảng tên/thẻ nhân viên, danh sách nhân viên theo ca trực, đồng phục, xác nhận hàng hóa được giao đến,…
  • Bảo vệ cổng chính siêu thị (siêu thị có thể có một hoặc nhiều lối ra vào cho khách hàng): quan sát và kiểm tra khách hàng ra vào siêu thị, đề phòng và ngăn chặn các hành vi xấu đối với hàng hóa của siêu thị,…
  • Tuần tra trong phạm vi siêu thị: thường xuyên kiểm tra và giám sát những khu vực quan trọng trong phạm vi siêu thị như kho hàng, quầy thu ngân, khu vực trưng bày sản phẩm, cửa ra vào dành cho khách hàng, cửa ra vào dành cho nhân viên,… đồng thời, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ tuần tra phải luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu nhận được yêu cầu từ các khu vực bất kì.
  • Khu vực giao hàng/nơi giao nhận hàng hóa: nhân viên bảo vệ tại khu vực này có trách nhiệm hỗ trợ các nhân viên giao nhận kiểm tra, thống kê và ghi chép chính xác số lượng hàng hóa nhập vào, mã hàng, nhà cung cấp,…Ngoài ra, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ hỗ trợ quản lý, tránh mất cắp và thất thoát hàng hóa.
  • Bảo vệ nhà xe: bảo vệ nhà xe chịu trách nhiệm quản lý, trông coi các phương tiện của khách hàng và cả nhân viên ra vào siêu thị, tránh xảy ra các trường hợp kẻ gian trà trộn đánh cắp tài sản. Hiện nay, một số siêu thị lớn đã có trang bị camera giám sát, nhân viên bảo vệ không nhất thiết phải có mặt tại khu vực giữ xe mà có thể theo dõi và giám sát tình hình qua camera.
Bảo vệ siêu thị được bố trí tại các khu vực trọng điểm
Bảo vệ siêu thị được bố trí tại các khu vực trọng điểm

Ngoài ra, tất cả nhân viên bảo vệ cũng có trách nhiệm giữ gìn trật tự trong phạm vi quản lý, hòa giải khi xảy ra mâu thuẫn giữa khách hàng và nhân viên, đồng thời, hỗ trợ khách hàng khi được yêu cầu.

Để phương án bảo vệ siêu thị được thực hiện theo cách hiệu quả nhất, có thể sử dụng dịch vụ thuê bảo vệ từ bảo vệ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên được huấn luyện bài bản về kĩ năng nghiệp vụ và kiến thức cần thiết.

Trả lời